Thực hư thông tin đội bóng V-League chi 28 tỷ đồng mua Đặng Văn Lâm

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 15/06/2020 12:34:54 +07:00
(VTC News) -

Thông tin Sài Gòn FC dự định chi 28 tỷ đồng để có chữ ký của thủ môn Văn Lâm đang gây xôn xao dư luận.

Đặng Văn Lâm đang gặp khó khăn tại Muangthong United. Sau mùa giải đầu tương đối thành công, Văn Lâm mất suất bắt chính ở 2 vòng gần nhất tại Thai League. Dịch COVID-19 cũng khiến giải đấu dự kiến hoãn tới tháng 9, nên đang có tin đồn Văn Lâm sẽ chia tay Muangthong United để về Việt Nam thi đấu.

Sài Gòn FC được cho là muốn chi 1,2 triệu USD (khoảng 28 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng của Văn Lâm. Theo nguồn tin của VTC News, thông tin Sài Gòn FC mong muốn có Văn Lâm là thật. Đội bóng hiện dẫn đầu V-League 2020 tìm cách kết nối với Văn Lâm cũng như người đại diện Andrey Grushin để bày tỏ nguyện vọng. 

Thực hư thông tin đội bóng V-League chi 28 tỷ đồng mua Đặng Văn Lâm - 1

Văn Lâm chưa muốn rời Muangthong United. 

Không chỉ liên hệ với công ty quản lý của Văn Lâm, họ còn liên hệ với một số người thân của thủ thành này để tác động đến tâm lý. Dù vậy, Văn Lâm đang hạnh phúc ở Muangthong United. Dù mất suất bắt chính, nhưng Văn Lâm được tập luyện trong môi trường lý tưởng và quyết tâm tập luyện để lấy lại vị trí trong khung gỗ. 

Về chuyện hợp đồng, Văn Lâm vẫn đang tôn trọng những thoả thuận với Muangthong United. Việc Sài Gòn FC hay CLB nào khác muốn ký hợp đồng với Văn Lâm thì trước tiên phải làm việc với đội bóng chủ quản của anh. Do đó, con số 1,2 triệu USD chỉ là thông tin trên báo chí, thậm chí có thể coi là làm giá.

Văn Lâm đã trải qua không ít những khó khăn, thử thách sau hơn 1 năm thi đấu tại Thái Lan nhưng thủ thành Việt kiều này vẫn đang hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Tại môi trường Thái Lan, Văn Lâm được tập luyện ở chất lượng, đẳng cấp cao hơn. Anh cải thiện khả năng ra vào và phát bóng, thể hiện rõ với những màn trình diễn tốt tại vòng loại World Cup 2022. Văn Lâm không có lý do để về Việt Nam chơi bóng thời điểm này. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn