Thực hư nam thanh niên trộm chó bị treo cổ đánh chết ở Bắc Giang

(VTC News) - Cán bộ địa phương lên tiếng trước thông tin nam thanh niên trộm chó bị đánh chết ở Bắc Giang đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nam thanh niên trộm chó bị treo cố đánh chết ở Bắc Giang, kèm thông tin sự việc mới xảy ra vào ngày 27/10.

Theo thông tin đăng tải trên mạng, nạn nhân là Đào Khắc Hùng (sinh ngày 30/08/2001, trú tại thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

Trong bài viết chia sẻ, người đăng tải thể hiện sự xót thương với kẻ trộm chó còn trẻ nhưng chết thảm.

"Lần đầu tiên tôi cảm thấy thật xót xa và có chút gì đó rất buồn! Chỉ vì con chó mà bà con lỡ đánh một đứa trẻ mới rời vòng tay của bố mẹ. Nếu nói là đánh thì nó là chưa đủ để nói về độ dã man, nhưng hãy nhìn vào cách đánh và treo cổ một đứa trẻ đang lớn lên thế kia thật sự tôi không cầm được nước mắt", người đăng tải thông tin chia sẻ trong bài viết.

Bức ảnh cùng nội dung trên ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm "chóng mặt" của cộng đồng mạng với nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Thuc hu nam thanh nien trom cho bi treo co danh chet o Bac Giang hinh anh 1

 Bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nhiều lời bình luận tỏ ra thương xót với nam thanh niên. FB Bích Thủy Nguyễn bày tỏ: "Cùng là con người với con người, với lại em ấy mới 16 tuổi sao ác vậy trời!".

"Tội nghiệp cho em quá, xin hãy lương tay và rộng lượng một chút, đừng dồn người vào con đường cùng, mong em được siêu thoát. A di đà phật", FB Ruby Hoa chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 30/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng công an xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết, nam thanh niên trong bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội đúng là kẻ đã trộm chó tại xã, người này ở xã Mai Đình (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Tuy nhiên, theo ông Bình, sự việc đã xảy ra cách đây 1 năm và nam thanh niên trộm chó không hề bị đánh chết.

"Sự việc xảy ra vào năm ngoái, nam thanh niên trên người dân trong xã bắt được sau khi trộm một con chó becgie. Dân làng đánh nam thanh niên nhưng không hề đánh chết mà chỉ đánh bị thương. Sau đó, chúng tôi còn trả nam thanh niên về nhà vì chưa đến tuổi vị thành niên", ông Bình cho hay.

Khi xem bức ảnh mạng xã hội đăng tải về nam thanh niên bị treo cổ, vị lãnh đạo công an xã khẳng định bức ảnh đã bị thay đổi nội dung. Trong đó, việc nam thanh niên bị treo cổ bằng dây là không hề có.

"Hôm đó, người dân có đánh nam thanh niên và bắt cậu này đứng gần cột điện. Hình ảnh buộc dây vào cổ cậu này không hề có", Trưởng công an xã Đông Lỗ khẳng định.

Thông tin thêm về sự việc, ông Hà Huy Hường, Trưởng công an xã Mai Đình (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết, sự việc trên đã xảy ra cách đây 1 năm và tên tuổi nam thanh niên cùng năm sinh đúng như nội dung mạng xã hội đăng tải.

"Nam thanh niên này tên Hùng, sinh năm 2001, còn cụ thể hơn thì tôi cũng không nhớ rõ. Về việc người này bị người dân treo cổ là không hề có, cũng không biết trên mạng xã hội lấy đâu ra hình ảnh đó", ông Hường cho hay.

Cũng theo vị Trưởng công an xa Mai Đình, nam thanh niên tên Hùng trên hiện vẫn đang sinh sống ở địa phương. Người này thường đua đòi nghịch ngợm với bạn bè. 

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU