Thua trận, hooligan Đức nổi điên tấn công CĐV Italia

Tổng hợpThứ Bảy, 30/06/2012 12:15:00 +07:00

(VTC News) - Một vụ ẩu đã giữa cổ động viên 2 đội đã xảy ra tại thành phố Wolfsburg của Đức sau khi trận bán kết kết thúc.

(VTC News) - Một vụ ẩu đã giữa cổ động viên 2 đội đã xảy ra tại thành phố Wolfsburg của Đức sau khi trận bán kết kết thúc.

Tại Đức, Wolfsburg nổi tiếng là nơi có đông người gốc Italia sinh sống và làm việc, xuất phát từ dòng người nhập cư từ những năm 60 của thế kỷ trước. Theo ước tính, hiện có 5000 cư dân ở thành phố này có hộ chiếu Italia. Đội bóng đá của của thành phố, CLB VFL Wolfsburg đã từng sở hữu nhiều cầu thủ đến từ xứ mỳ ống, như các hậu vệ Zaccardo hay Andrea Barzagli (người đá chính trong đội hình Italia tại Euro lần này).

Khung cảnh hỗn loạn tại Wolfsburg sau khi trận đấu giữa Đức và Ý kết thúc. 

Tuy nhiên mọi chuyện đã không còn diễn ra một cách thân thiện và tốt đẹp sau trận bán kết rạng sáng nay giữa 2 đội tuyển Đức và Italia. Theo báo cáo của cảnh sát, những kẻ quá khích người Đức thất vọng với việc đội nhà bị loại tại vòng bán kết Euro 2012 đã tấn công các cổ động viên Italia khi họ đang ăn mừng thắng lợi của đội bóng quê hương, khiến một vài người bị thương nhẹ. 5 kẻ quá khích cũng đã bị bắt ngay sau đó.

Tại thành phố Wuppertal, tình hình còn tệ hại hơn khi sau trận đấu đã có xảy ra va chạm giữa khoảng 800 CĐV Đức và 600 CĐV Italia. Hậu quả là 13 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát, và 18 người bị bắt giữ. Tại các vùng khác trên nước Đức như Solingen hay Remscheid, cũng có những vụ va chạm nhỏ xảy ra giữa 2 bên. Có nguồn tin cho rằng, nhiều CĐV của Mannschaft đã có những lời lẽ không đẹp dành cho 2 tiền đạo bên phía Azzurri là Balotelli và Cassano, khi họ gọi 2 người này lần lượt là “đồ tàn tật” và “con chó”.

Đà Giang

Bình luận
vtc.vn