Thừa cơ dìm đối thủ, 'lá cải' Daily Mail phất như diều

(VTC News) - Sau khi đối thủ đáng gờm News Corp. gặp hạn, dính bê bối nghe lén điện thoại khiến tờ News of the World đình đám hàng đầu nước Anh bị xoá sổ vĩnh viễn, Giám đốc điều hành của tập đoàn Daily Mail & General Trust khẳng định tờ Daily Mail không hề xuất bản bất kì câu chuyện nào dựa trên các thông tin được nghe lén.

Tin liên quan

» Thủ tướng Anh cũng bị lôi vào bê bối của News Corp
» News Corp bị điều tra toàn cầu vì đưa hối lộ
» Giám đốc điều hành News International từ chức
» Sau News of the world, The Sun cũng dính bê bối
» Anh: Điều tra hình sự tờ báo lá cải News of the world

Giám đốc Martin Morgan cho hay tập đoàn này đang xem xét việc tung ra thị trường tờ báo lá cải Sunday với số lượng độc giả khổng lồ của họ nhằm lấp đầy khoảng trống News of the World để lại, đồng thời ông khẳng định đã thấy được sự khởi sắc trong việc lưu thông của tờ Mail on Sunday trên thị trường.

Vào hôm nay (26/7), khi trả lời phỏng vấn của các phóng viên sau khi tuyên bố báo tăng được 2% doanh thu cơ bản tính từ đầu quý tới hết tháng 6, ông Morgan nói: "Chúng tôi đang xem xét liệu có chỗ trống trên thị trường cho ngôi sao mới – Sunday hay không. Tờ báo của chúng tôi không xuất bản các câu chuyện dựa trên những thông tin bị hack".

Giám đốc tài chính Stephen Daintith, Cựu Tổng giám đốc điều hành các hoạt động của tập đoàn truyền thông Anh News Corp. cho biết, tờ Mail on Sunday đã tăng lên khoảng 500.000 trong việc lưu thông kể từ khi tờ News of the World bị xoá sổ và từ lúc giảm giá bán.

Tập đoàn Daily Mail & General Trust đang phấn đấu để có được những tờ báo uy tín, bán chạy nhất nước Anh. 

Sự lưu thông của nó tăng từ 1,9 triệu bản lên khoảng 2,4 triệu, thấp hơn không đáng kể so với con số kỉ lục 2,7 triệu mà News of the World đạt được trước khi nó bị xoá sổ cách đây 2 tuần.

News of the World chỉ thừa nhận nghe lén điện thoại của những người nổi tiếng để thêu dệt các câu chuyện, nhưng theo một thông tin mới được tiết lộ vào đầu tháng nay, một nữ sinh bị sát hại dã man cũng đã bị hack điện thoại. Tiết lộ gây sốc này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của toàn nước Anh đối với vấn đề này. Hậu quả theo sau đó là những đối tác quảng cáo đã hủy hợp đồng với tờ báo này. Theo như ước tính, mỗi năm News of the World kiếm được khoảng 65 triệu USD từ việc quảng cáo.

Không chỉ thế, tập đoàn mẹ News Corp. đã đưa ra một quyết định gây sốc là đóng cửa tờ báo đã 168 tuổi này khi bê bối xảy ra.


Mỹ Lệ (theo Reuters)


Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011
nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vnTin liên quan

» Phóng viên tố giác NoW nghe lén chết bí ẩn
» 4000 nạn nhân trong vụ nghe lén điện thoại ở Anh
» Nhiều ông trùm bị "sờ gáy" trong vụ nghe lén đình đám
» Thủ tướng Anh cũng bị lôi vào bê bối của News Corp
» News Corp bị điều tra toàn cầu vì đưa hối lộ
» Giám đốc điều hành News International từ chức
» Sau News of the world, The Sun cũng dính bê bối
» Anh: Điều tra hình sự tờ báo lá cải News of the world

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN