• Zalo

Thủ tướng: Vừa chống dịch, vừa sản xuất, vừa bảo đảm đời sống công nhân

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 26/06/2021 15:22:32 +07:00
(VTC News) -

"Vừa chung tay chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, vừa bảo đảm đời sống công nhân, chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch", Thủ tướng nói.

Sáng 26/6, tại buổi làm việc với Công ty Nissei Electric Việt Nam, TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự cảm ơn với Chính phủ Nhật Bản khi hỗ trợ vaccine cho Việt Nam, đồng thời, ông chúc mừng doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất trong điều kiện dịch.

Việt Nam xác định “chống dịch như chống giặc”, người Việt Nam có truyền thống “vừa tăng gia sản xuất, vừa đánh giặc”. Thủ tướng đề nghị trong trường hợp dịch bệnh phức tạp hơn, công ty có thể nghiên cứu phương thức vừa cách ly công nhân, người lao động tại chỗ, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ quan điểm này của Thủ tướng.

Vừa chung tay chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, vừa bảo đảm đời sống công nhân. Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”, là mong muốn của Chính phủ, Thủ tướng với các doanh nghiệp. Nếu có vướng mắc, doanh nghiệp thẳng thắn gửi các kiến nghị tới các cấp chính quyền trên tinh thần xây dựng để được xem xét giải quyết.

Thủ tướng: Vừa chống dịch, vừa sản xuất, vừa bảo đảm đời sống công nhân - 1

Thủ tướng tới thăm Công ty Nissei Electric Việt Nam - một doanh nghiệp Nhật Bản tại khu chế xuất Tân Thuận. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Công ty Nissei Electric Việt Nam trong phục hồi doanh thu về mức trước đại dịch sau khi giảm khoảng 10% trong năm 2020, hiện đạt khoảng 80 triệu USD mỗi năm. Công ty đã áp dụng nhiều giải pháp phòng chống dịch như chia ca sản xuất, giảm lượng người tập trung.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị, trong điều kiện đặc biệt, cần có giải pháp đặc biệt, mong muốn công ty nói riêng và các doanh nghiệp FDI nói chung chia sẻ khó khăn trong bối cảnh đại dịch, cùng Chính phủ và chính quyền địa phương chung tay chống dịch để bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người dân, đồng thời bảo đảm đời sống công nhân để khi tình hình trở lại bình thường, chuỗi sản xuất kinh doanh không bị đứt gãy.

Thủ tướng cho biết, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vaccine, trong đó 800.000 liều đã được dành cho TP.HCM. Việt Nam đang nỗ lực cao nhất để có nhiều nhất, nhanh nhất vaccine phòng chống dịch COVID-19 và sẽ tiếp tục ưu tiên vaccine cho các lực lượng tuyến đầu, trong đó có công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: