Thủ tướng tới Burnei dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

Theo đặc phái viên TTXVN, tối 8/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 23 và các Hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 8 - 10/10.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay có Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng nước chủ nhà Hj Jamain Hj Julaihi; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà Hj Osman Hj Mohd Yussof; Đại sứ Việt Nam tại Brunei Nguyễn Trường Giang và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei.
Đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Brunei đón Thủ tướng và Đoàn Việt Nam tại sân bay. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Brunei đón Thủ tướng và Đoàn Việt Nam tại sân bay. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 


Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị lần này với tinh thần tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đạt được thời gian qua; cùng các nước ASEAN và nước Chủ tịch ASEAN năm 2013 là Brunei đóng góp vào thành công của Hội nghị cấp cao; thúc đẩy đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình; góp phần xây dựng một ASEAN vững mạnh và liên kết chặt chẽ; thúc đẩy môi trường hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực; qua đó nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam và thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam với các đối tác.
Thời gian qua, Việt Nam đã tham gia sâu rộng và toàn diện vào quá trình hợp tác ASEAN, đã có những đóng góp tích cực cho công việc chung của Hiệp hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và thành công của ASEAN như ngày nay.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các Hội nghị cấp cao liên quan diễn ra trong bối cảnh ASEAN quyết tâm đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN; tăng cường kết nối và hướng về người dân. 
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đón Thủ tướng và Đoàn Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đón Thủ tướng và Đoàn Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 


ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như đoàn kết ASEAN tiếp tục được củng cố; quan hệ với các nước đối tác tiếp tục được tăng cường và làm sâu sắc thêm; vai trò và tiếng nói của ASEAN trong các vấn đề chung quan trọng ở khu vực được nâng cao. 
Tuy nhiên, ASEAN cũng phải đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là việc đảm bảo tiến độ xây dụng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, đề ra tầm nhìn sau năm 2015 và xử lý hài hòa các vấn đề trong khu vực.
Theo chương trình, ngày 9/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và một số Hội nghị cấp cao liên quan; tiếp lãnh đạo một số quốc gia tham dự Hội nghị.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN