Thủ tướng tọa đàm bàn tròn với các công ty đa quốc gia Singapore

Nhân dịp thăm chính thức Singapore, sáng 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có tọa đàm bàn tròn với 16 nhà lãnh đạo các công ty đa quốc gia quy mô lớn, có uy tín trên nhiều lĩnh vực của Singapore với những công nghệ hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia tham dự để trao đổi về các cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh với Việt Nam.

Chia sẻ với các công ty đa quốc gia Singapore về bức tranh tổng thể của kinh tế Việt Nam, Thủ tướng cho biết, quý I năm 2018, kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng khởi sắc, đạt cao nhất trong 10 năm qua. Việt Nam giữ vững ổn định chính trị xã hội và kinh tế vĩ mô.

Độ mở của nền kinh tế Việt Nam ngày càng cao, là thời điểm thuận lợi để các công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Thu tuong toa dam ban tron voi cac cong ty da quoc gia Singapore hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng cũng đề cập đến công bố cuối năm 2017 của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường kinh doanh của Việt Nam xếp hạng 68/190 quốc gia, tăng 30 bậc so với 2012. Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) xếp hạng năng lực cạnh tranh Việt Nam đứng thứ 55/137 nước, là điểm sáng về thu hút FDI trong khu vực với khoảng 320 tỷ USD, quy mô thương mại trên 425 tỷ USD.

Việt Nam là thành viên của 12 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và đang thảo luận nhiều hiệp định thương mại quan trọng khác để tham gia ngày càng sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Những kết quả này nói lên niềm tin của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và khẳng định sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh và khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư đến với Việt Nam.

Thủ tướng cũng thông tin đến các nhà đầu tư về việc Việt Nam đang tích cực xây dựng 3 đặc khu hành chính kinh tế với rất nhiều ưu đãi đặc biệt và là cơ hội lớn để các nhà đầu tư trên thế giới xúc tiến, mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị các công ty đa quốc gia đẩy nhanh các dự án sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, tuân thủ pháp luật Việt Nam và quốc tế. Thủ tướng cũng cho biết sẽ giao các bộ, ngành, địa phương Việt Nam phối hợp tích cực để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty tham gia vào tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thu tuong toa dam ban tron voi cac cong ty da quoc gia Singapore hinh anh 2

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các công ty đa quốc gia tham dự cuộc tọa đàm. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong toa dam ban tron voi cac cong ty da quoc gia Singapore hinh anh 3

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các công ty đa quốc gia tham dự cuộc tọa đàm. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong toa dam ban tron voi cac cong ty da quoc gia Singapore hinh anh 4

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các công ty đa quốc gia tham dự cuộc tọa đàm. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thu tuong toa dam ban tron voi cac cong ty da quoc gia Singapore hinh anh 5

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các công ty đa quốc gia tham dự cuộc tọa đàm. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

 >>> Đọc thêm: Thủ tướng: Bộ Tài chính nên lắng nghe dân khi đề xuất thuế tài sản

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU