Thủ tướng thăm Tổng Lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Thế giớiThứ Năm, 15/09/2016 17:41:00 +07:00

Ngày 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp thân mật cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Macau.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Hoàng Chí Trung cho biết, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán luôn bám sát chủ trương, chính sách về đối ngoại, ngoại giao kinh tế, ngoại giao nhân dân của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện cho Nhà nước tại địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Việt kiều tại Hong Kong, Macau bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là giải pháp quản lý, điều hành của Chính phủ trong phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng đất nước sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu toàn diện, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với bác Cường, một người Việt gốc Hoa có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau - Ảnh: VGP

Bà con cũng cho biết, nhờ sự phấn đấu, nỗ lực, cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau cũng đạt được một số kết quả tích cực trong phát triển kinh tế; đoàn kết, gắn bó, luôn quan tâm, theo dõi, hướng về quê hương, Tổ quốc và mong muốn Chính phủ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Hong Kong và Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, để qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống, công tác, cũng như mở ra nhiều cơ hội cho bà con hướng về quê hương.

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt bà con, cộng đồng người Việt Nam sinh sống làm việc tại Hong Kong, Macau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hong Kong và Macau là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

3

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm FWD Ronald Arculli - Ảnh: VGP

Thủ tướng cho rằng, mặc dù với số lượng nhân viên ít, khối lượng công việc lớn, nhưng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện cho Nhà nước trong công tác ngoại vụ, ngoại giao; đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ tạo điều kiện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Macau.

Thông tin với bà con những nét chính về kết quả chuyến thăm chính thức Trung Quốc, dự Hội chợ CAEXPO, Thủ tướng cho biết lãnh đạo hai bên thống nhất thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác toàn diện và sâu rộng hơn.

Chuyến thăm mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nhân dân Việt Nam luôn có truyền thống đoàn kết, yêu thương, gắn bó, đùm bọc lẫn nhau, nhất là khi xa quê hương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi đến cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau những tình cảm nồng thắm của bà con, nhân dân trong nước; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục duy trì tình đoàn kết, gắn bó; hòa nhập vào xã hội sở tại và tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước, đồng thời làm tốt vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hong Kong, Trung Quốc.

Thủ tướng dự khai trương đường bay TPHCM-Hong Kong của Vietjet

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương đường bay TPHCM-Hong Kong của Hãng hàng không Vietjet Air.

Dự lễ có Tổng Thư ký chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga và lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam.

2

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương đường bay TPHCM-Hong Kong của Vietjet - Ảnh: VGP

Lãnh đạo Vietjet cho biết đường bay mới sẽ kết nối hai trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính quan trọng, thúc đẩy hội nhập du lịch, kinh tế trong khu vực.

Đường bay TPHCM-Hong Kong được khai thác khứ hồi hằng ngày từ 9/12/2016, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ 45 phút.

Chuyến bay sẽ khởi hành từ TPHCM lúc 14h35 và đến Hong Kong lúc 18h20 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 19h20 (giờ địa phương) từ Hong Kong và tới TPHCM lúc 21h05.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng có cuộc ăn sáng làm việc với một số nhà đầu tư tài chính, quản lý quỹ lớn của Hong Kong; tiếp Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm FWD Ronald Arculli.

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)
Bình luận
vtc.vn