• Zalo

Thủ tướng sẽ có gần 3 giờ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Thời sựThứ Ba, 14/11/2017 10:44:00 +07:00

Từ 14h đến 16h45 ngày 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Theo lịch làm việc, từ ngày 16-18/11,Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp để nhân dân và cử tri cả nước theo dõi.

Sáng thứ 5 (16/11), sau khi Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

thu tuong nguyen xuan phuc

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có gần 3 tiếng để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Sau đó, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Tài chính, theo đó, sẽ được bù lại 30 phút đầu buổi chiều cùng ngày.

Sau đó, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng sẽ đăng đàn với phần trả lời chất vấn kéo dài từ 15h chiều hôm trước tới 10h20 sáng hôm sau, 17/11.

Tiếp nối, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn có hơn 1 giờ đăng đàn trong phần sau buổi làm việc sáng và thêm gần trọn buổi chiều 17/11 để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ngày làm việc cuối cùng trong phiên chất vấn (18/11) chia đều cho Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình (trọn vẹn buổi sáng) và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (từ 14h-16h45 chiều). 

Như vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có gần 3 giờ để phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn các thành viên Chính phủ trước đó.

Với việc bố trí chương trình tại kỳ họp này, đây sẽ là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ có trọn một buổi làm việc để trực tiếp trao đổi, trả lời chất vấn của đại biểu. Nhiều đại biểu Quốc hội trông đợi phiên chất vấn với Thủ tướng lần này sẽ sôi nổi, nội dung cặn kẽ, sâu sát hơn.

Cuối ngày 18/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn.

Video: Thủ tướng trả lời việc sử dụng tài sản công lãng phí

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: