• Zalo

Thủ tướng Nhật đăng video tự lắp miếng gõ cửa gây ‘bão’ mạng

Thế giớiThứ Sáu, 03/05/2019 17:55:00 +07:00

Trong một video đăng tải trên Instagram ngày 2/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gây ''bão'' mạng khi tự mình cầm búa lắp cửa.

Video: Thủ tướng Nhật đăng video tự cầm búa lắp miếng gõ cửa gây ‘bão’ mạng

 

Trong video, ông Abe mặc sơ mi cầm búa lắp một miếng gõ cửa bằng gỗ hình giống con hải ly mang về từ Canada. Sau đó vợ ông, bà Akie vừa kiểm tra thiết bị vừa mỉm cười.

Món quà lưu niệm được đặt ở lối vào biệt thự ven hồ của ông ở bên ngoài Tokyo.

Theo CTV News, ông Jean-Lionel Tremblay, một thợ chạm khắc gỗ ở phía Bắc thành phố Quebec, Canada cho biết ai đó từ văn phòng của Thủ tướng Justin Trudeau đã gọi đến cửa hàng để tìm kiếm một tác phẩm chạm khắc. Nhưng ông không biết nó sẽ được tặng như một món quà dành cho nhà lãnh đạo Nhật Bản. "Nó làm tôi hạnh phúc", nhà điêu khắc nói trong một cuộc phỏng vấn về video của ông Abe.

Tuy nhiên, theo National Post, văn phòng Thủ tướng Abe xác nhận rằng miếng gõ cửa không phải là một món quà từ Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Có nghĩa là ông Abe có thể đã tự mua nó khi đến Canada để gặp người đồng cấp.

Đoạn video ngắn đã có hơn 109.000 lượt xem trên Instagram và được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Tremblay và anh trai của ông, Denis, chia sẻ họ là nhà sản xuất vịt gỗ lớn nhất ở Canada. Nhà máy của họ, nơi sản xuất tất cả các loại chạm khắc gỗ, nằm trong một thị trấn nhỏ trên bờ phía Nam của sông St. Lawrence có tên là L'Islet-sur-Mer, cách thành phố Quebec khoảng 100 km về phía Bắc. Ông Tremblay ban đầu cho rằng tác phẩm chạm khắc ông bán là một con vịt lặn lớn. Nhưng sau khi nghe mô tả chi tiết hơn về con vật trong video - một sinh vật giống như động vật có vú màu nâu với cái đuôi đen, ông đã thay đổi suy nghĩ và đoán đó là hải ly.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: