Thủ tướng Nga Putin cảm ơn FIFA về món quà kỳ diệu

(VTC News) - Vượt qua người Anh, phái đoàn của nước Nga đã đem World Cup lần đầu tiên đến với Đông Âu vào mùa hè năm 2018.

» Nga, Qatar bất ngờ giành quyền đăng cai World Cup
» Video: FIFA công bố Nga là chủ nhà World Cup 2018

Thắng lợi của Nga được xem là một kì tích bởi trước vòng bỏ phiếu thì xứ sở sương mù mới là ứng cử viên hàng đầu giành quyền đăng cai World Cup. Tuy nhiên, những yếu tố bất lợi xuất hiện vào phút chót  như việc các tờ báo lớn của Anh đi tiên phong trong nỗ lực phanh phui những dấu hiệu tham nhũng trong nội bộ FIFA hay scandal cáo buộc phía Tây Ban Nha và Nga hối lộ trọng tài đã khiến Anh bị loại ngay từ vòng 1.

Vinh dự lớn lao đã thuộc về xứ sở bạch dương.

Về phần mình, xứ sở bạch dương đã thật sự có được 1 chiến thắng kép. Sau thế vận hội mùa đông Sochi 2014, họ đã có thêm tự tin cũng như điều kiện về cơ sở vật chất để theo đuổi tham vọng của mình. Vỡ òa trong niềm vui sướng, phó thủ tướng kiêm trưởng phái đoàn Nga, Igor Shuvalov, nói: "Các bạn đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng. Hãy cùng nhau tạo nên một chương mới cho lịch sử bóng đá".

Thủ tướng Putin, người vắng mặt phút chót vì scandal của FIFA, đã có bài phát biểu trên cầu truyền hình trực tiếp với Zurich và khẳng định: "Đây chính là tín hiệu của sự thật. Tôi xin cảm ơn các thành viên FIFA vì quyết định sáng suốt của họ. Nước Nga sẽ làm mọi thứ có thể để World Cup 2018 xứng đáng với tầm cỡ của nó". Thủ tướng Putin cũng hứa sẽ trực tiếp bay sang Zurich để gặp gỡ, thảo luận và cảm ơn ban lãnh đạo FIFA vì món quà tuyệt vời này.

Niềm vui của các đại diện nước Nga khi biết tin chiến thắng.

Về phần mình, chủ tịch FIFA Sepp Blater cũng thừa nhận một trong những nguyên nhân giúp Nga giành được đa số phiếu bầu chính là việc FIFA muốn đưa giải bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu cập bến Đông Âu. Điều đó cũng xảy ra tương tự với Qatar, quốc gia đại diện cho vùng Trung Đông nhiều dầu mỏ nhưng còn chậm phát triển về bóng đá này.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN