Thủ tướng New Zealand từ chức theo mong muốn của vợ

(VTC News) - Bà Bronagh, vợ của Thủ tướng New Zealand John Key yêu cầu chồng từ chức sau 8 năm đứng đầu chính phủ và ông đã thực hiện theo mong muốn của vợ.

Theo News.com.au, Thủ tướng New Zealand John Key từ chức là hành động thể hiện tình yêu gia đình sau những hi sinh mà vợ và các con ông phải trải qua trong 8 năm qua.

Trong bài phát biểu của mình khi từ chức, John Key đã nhắc đến những sự kiện gia đình ông đã bỏ lỡ trong 8 năm làm Thủ tướng.

Thu tuong New Zealand tu chuc theo mong muon cua vo hinh anh 1

 Ông John Key cùng vợ và con trai

"Vợ tôi, Bronagh có nhiều cuối tuần phải ở một mình, nhiều sự kiện quan trọng với cô ấy nhưng tôi không thể tham gia", ông John Key nói. Thủ tướng New Zealand cũng khẳng định rằng, việc ông hoạt động trong chính trường là sự hi sinh của những người thân yêu nhất, cụ thể là gia đình.

Theo tờ NZ Herald, bà Bronagh là nhân tố xúc tác khiến John Key đi đến quyết định từ chức. Mặc dù, không có thông tin nào về 'tối hậu thư' mà bà Bronagh gửi cho chồng nhưng tờ báo này ám chỉ 'vợ của Thủ tướng đã yêu cầu ông từ chức'.

Ông Key cho biết sau khi thôi chức Thủ tướng vẫn sống ở New Zealand và giành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Tùng Đinh (Nguồn: News.com.au)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU