Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ khi Campuchia gặp khó khăn

(VTC News) - Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khi Campuchia gặp khó khăn.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định hỗ trợ 200 – 250 MW điện cho Campuchia do Campuchia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng và 50 MW điện sẽ được cấp cho Campuchia ngay trong ngày hôm nay (13/04) nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân Campuchia trong dịp Tết Chol Chhnam Thmay.

Trong thông cáo báo chí ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen cho biết: Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã điện chúc mừng năm mới Chol Chhnam Thmay tới Quốc vương, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện, Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Thu tuong Hun Sen: Viet Nam luon san sang giup do khi Campuchia gap kho khan hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Samdech Hun Sen. (Ảnh: Chinhphu) 

Thủ tướng Hun Sen cũng chia sẻ, hai nhà lãnh đạo đã cùng thảo luận về các vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển. Đặc biệt, Việt Nam đã quyết định cấp thêm 200-250MW điện cho Campuchia trong thời gian tới. Đây là thông tin hết sức vui mừng, khi nhân dân Campuchia đang phải chịu nhiều khó khăn do tình trạng thiếu điện khắp cả nước, đặc biệt là vào đúng dịp Tết Chol Chhnam Thmay.

Hiện nay, Campuchia thiếu khoảng 13% lượng điện tiêu dùng (tương đương khoảng 400 MW). Vì vậy ngành điện Campuchia  phải cắt điện luân phiên vào ban ngày nhằm đảm bảo cung cấp điện vào buổi tối và phục vụ hoạt động của các cơ quan quan trọng như Chính phủ, bệnh viện...

Thủ tướng Hun Sen gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định, việc quyết định hỗ trợ điện cho Campuchia vào giai đoạn hiện nay là một minh chứng cho thấy Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khi Campuchia gặp khó khăn.

Toàn cảnh chuyến thăm Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn cảnh chuyến thăm Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Trong 2 ngày 25, 26/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Cammpuchia.
 
Đài Tiếng nói Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Bộ Thông tin Campuchia

Đài Tiếng nói Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Bộ Thông tin Campuchia

Chiều nay 6/3, tại thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia, đoàn lãnh đạo Đài TNVN do Phó Tổng giám đốc Vũ Hải dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Thông tin Campuchia.
Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV- TT Campuchia
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU