Thủ tướng Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo là cầu nối mạnh nhất tới Việt Nam

(VTC News) - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon đánh giá cao vai trò của HLV Park Hang Seo trong việc thắt chặt quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Trước khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi ở quê nhà, HLV Park Hang Seo đã được gặp Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon. Trong cuộc trò chuyện này, vị chính khách xứ kim chi đã gửi lời chúc mừng tới HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đồng thời cảm ơn ông vì những đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

"Ông Park Hang Seo là cầu nối mạnh nhất giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông ấy đã gợi ý cho tôi một cách để lan truyền làn sóng Hàn lưu", tờ Hankyung dẫn lời Thủ tướng Lee Nak-yeon.

Thu tuong Han Quoc: HLV Park Hang Seo la cau noi manh nhat toi Viet Nam hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo gặp Thủ tướng Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc HLV Park Hang Seo không chỉ là một biểu tượng trong bóng đá mà còn được coi như một nhà ngoại giao không chính thức. Tờ Chosun thậm chí còn đánh giá rằng hiệu quả mà HLV Park Hang Seo mang lại còn lớn hơn tất cả những nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc trong 100 năm trước đó.

Việc nhà cầm quân 60 tuổi giúp bóng đá Việt Nam đạt được những thành công to lớn trong hơn 1 năm qua đã góp phần không nhỏ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài bóng đá của HLV Park Hang Seo còn được thể hiện qua việc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến thăm Hà Nội năm ngoái đã ghé thăm đội tuyển ở trụ sở VFF trước tiên. 

Lúc này HLV Park Hang Seo đã kết thúc kỳ nghỉ và trở lại với công việc. Ông sẽ có mặt ở Campuchia để theo dõi U22 Việt Nam thi đấu AFF U22 LG Cup 2019, bắt đầu từ trận ra quân chiều nay gặp U22 Campuchia.

U22 Đông Nam Á 2019: U22 Việt Nam, U22 Thái Lan vắng ngôi sao

U22 Đông Nam Á 2019: U22 Việt Nam, U22 Thái Lan vắng ngôi sao

U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều không mang lực lượng mạnh nhất tham dự AFF U22 LG Cup 2019, trong khi U22 Indonesia cũng không có hai ngôi sao đang chơi bóng ở châu Âu.
Trợ lý Lee Young-jin: HLV Park Hang Seo từng rất hồi hộp khi nhận làm HLV trưởng ĐTVN

Trợ lý Lee Young-jin: HLV Park Hang Seo từng rất hồi hộp khi nhận làm HLV trưởng ĐTVN

Người cộng sự Lee Young-jin có những trải lòng về quãng thời gian cùng HLV Park Hang Seo làm việc và gặt hái nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU