Thủ tướng: Dự án điện khí 4 tỷ USD ở Bạc Liêu phải làm nghiêm túc, bài bản

(VTC News) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là dự án có vốn đầu tư lớn (khoảng 4 tỷ USD), nên trong mọi khâu phải làm nghiêm túc, bài bản, đúng quy trình và bảo đảm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường.

Chiều 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào dự án Nhà máy sản xuất điện khí thiên nhiên hóa lỏng (khí LNG) tại Bạc Liêu.

Thu tuong: Du an dien khi 4 ty USD o Bac Lieu phai lam nghiem tuc, bai ban hinh anh 1

 Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư vào Bạc Liêu. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Dự án có công suất 3.200 MW với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ USD, tức là khoảng hơn 91 nghìn tỷ đồng và giá bán điện dự kiến sẽ khoảng 7 cent/1 KWh. Nếu nhận được sự ủng hộ, hợp tác và giúp đỡ từ Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam, các nhà đầu tư dự kiến trong 3 năm nữa sẽ phát điện tổ máy đầu tiên với công suất 1.000 MW.

Theo báo cáo của nhà đầu tư, lượng khí thải của nhà máy rất thấp so với nhiệt điện than và hầu như không có chất thải khác gây ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhìn nhận dự án này khả thi, mức giá 7 cent/1 KWh là hợp lý, thấp hơn so với giá điện được sản xuất từ nhiệt điện than và điện gió, điện mặt trời.

Thu tuong: Du an dien khi 4 ty USD o Bac Lieu phai lam nghiem tuc, bai ban hinh anh 2

 (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực có tiềm năng rất lớn để đầu tư các dự án điện khí, hiện có rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm muốn đầu tư xây dựng nhà máy điện khí tại khu vực này.

Thủ tướng hoan nghênh các đối tác đã quan tâm tìm hiểu và đề xuất đầu tư dự án. Nhất trí với các ý kiến cho rằng dự án có nhiều điểm ưu việt, Thủ tướng giao Bộ Công Thương phối hợp với EVN và các bộ, ngành liên quan xem xét điều chỉnh Tổng sơ đồ điện VII, nếu dự án tính khả thi cao thì bổ sung dự án này để có thể phát điện 1.000 MW vào năm 2021, báo cáo Thủ tướng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bạc Liêu, các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư trình tự, thủ tục đầu tư với tinh thần cải cách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là dự án có vốn đầu tư lớn, nên trong mọi khâu phải làm nghiêm túc, bài bản, đúng quy trình.

Dự án phải bảo đảm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường, giá điện phải có tính cạnh tranh cao và bảo đảm đúng tiến độ của dự án.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Thủ tướng và người dân Thái Lan

Kiều Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.