Thủ tướng đánh trống và cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

(VTC News) - Sáng 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

Hôm nay (15/3), Hội báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Chủ đề của hội báo năm nay là “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc 2019.

Thu tuong danh trong va cat bang khai mac Hoi bao toan quoc nam 2019 hinh anh 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019.

Thủ tướng cũng khẳng định: “Hội báo toàn quốc là hoạt động truyền thống sinh động, sự kiện đầy ý nghĩa góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí”, đồng thời Thủ tướng đánh giá cao việc Hội Báo năm nay có quy mô lớn hơn các năm trước, với sự tham gia của các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo.

Thủ tướng nhận xét Hội báo có nhiều hoạt động phong phú đa dạng, bổ ích như hội thảo, diễn đàn, giao lưu, triển lãm ảnh, trao giải thưởng cho các phóng sự xuất sắc về môi trường… Đây chính là kết quả tiêu biểu về sự lao động sáng tạo của nhà báo trong năm qua.

Bên cạnh đó, Hội báo còn là dịp để giới báo chí nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của công chúng độc giả, khán thính giả, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm báo...

Thu tuong danh trong va cat bang khai mac Hoi bao toan quoc nam 2019 hinh anh 2

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019.

Thủ tướng nhấn mạnh các nhiệm vụ của báo chí trong thời gian tới: thứ nhất, tập trung tuyên truyền các vấn đề thời sự của đất nước, đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, để tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội.

Không để tình trạng báo chí giật tít giật gân kích động, ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển đất nước.

Báo chí cần thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, vừa phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng của người dân.

Hai là tăng cường quản lý hoạt động báo chí, mạng xã hội. Phát huy vai trò của báo chí trong công cuộc đấu tranh phòng chống suy thoái, tiêu cực, tự diễn biến, tự chuyển hóa, chủ động đấu tranh phản bác hiệu quả các luận điệu sai trái, các phần tử cơ hội cố tình chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

Ba là chú trọng bồi dưỡng những người làm báo, nhanh chóng tiếp cận công nghệ truyền thông mới, phương pháp làm báo mới. Mỗi nhà báo phải thể hiện tính cách mạng, chuyên nghiệp, có tinh thần hội nhập quốc tế, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Thu tuong danh trong va cat bang khai mac Hoi bao toan quoc nam 2019 hinh anh 3

 Nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí trên cả nước nhằm tôn vinh những thành tựu, quảng bá những sản phẩm sáng tạo của đội ngũ người làm báo Việt Nam; đồng thời biểu dương những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí của cả nước.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh Hội báo chí toàn quốc cũng được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu báo chí với công chúng, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nhà báo trong đời sống xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết năm nay, Hội báo toàn quốc được tổ chức với tầm vóc và quy mô lớn hơn, với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 85 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở TƯ, các hội địa phương; các cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo, cùng với Khu vực báo chí toàn cảnh; khối báo chí TƯ và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở các Cụm thi đua và địa phương có gian trưng bày riêng.

Trong khuôn khổ Hội báo, Ban tổ chức sẽ trao 6 loại giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.

Tham dự Hội báo năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có gian trưng bày được đầu tư kỹ lưỡng và sáng tạo, mang đến không gian tương tác với công chúng tới tham quan Hội báo. Gian trưng bày của VOV mang dấu ấn riêng, giới thiệu 4 loại hình phương tiện báo chí đặc trưng của mình tới công chúng.

Hội báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15-17/3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Video: PTT Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của VTC tại Hội báo toàn quốc 2018

Video: PTT Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của VTC tại Hội báo toàn quốc 2018

Sáng 16/3, tại Hội báo toàn quốc 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghé thăm gian trưng bày của Đài truyền hình KTS VTC.
Gian trưng bày của VOV tại Hội báo toàn quốc 2018 giành giải Đặc biệt

Gian trưng bày của VOV tại Hội báo toàn quốc 2018 giành giải Đặc biệt

Trong lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018, VOV giành 9 giải, trong đó có giải Đặc biệt cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc.
Xuân Trường - Hữu Dánh - Anh Thư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU