Thủ tướng kiểm tra việc khắc phục môi trường của Formosa

Thời sựThứ Hai, 24/07/2017 16:01:00 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc khắc phục, đảm bảo môi trường của Công ty Formosa trong chuyến công tác kiểm tra thực tế cùng đoàn cán bộ và lãnh đạo Hà Tĩnh.

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cán bộ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và quy trình luyện gang, thép của công ty này.

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

20314640_1072680482869048_98246584_o

 Thủ tướng cùng đoàn cán bộ công tác và lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra Formosa.

Trước đó, ngày 29/5, qua kiểm tra các hạng mục khắc phục môi trường, hội đồng liên ngành đã đồng ý cho Formosa được vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và xưởng luyện thép. Đến 12/6, hơn 1.000 tấn thép thương mại đầu tiên được sản xuất.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi thực tế khu vực hồ chỉ thị sinh học, văn phòng bộ phận luyện gang, xưởng cán luyện gang,... và khu vực cầu cảng Formosa.

Thủ tướng đánh giá cao việc đảm bảo, khắc phục môi trường của Công ty Formosa khi chứng kiến việc cá có thể sống được trong môi trường nước hồ chỉ thị sinh học.

Video: Quốc hội yêu cầu Formosa cung cấp kết quả kiểm tra môi trường mới được hoạt động

Được biết, hồ chỉ thị sinh học là khu vực nằm cạnh khu xử lý nước thải, sau khi nước thải được xử lý sẽ đổ ra hồ này để nuôi cá. Nếu cá sống khoẻ, nước thải sẽ được thải ra môi trường.

Theo báo cáo của Formosa, sau hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra sự cố môi trường biển, đến nay công ty đã khắc phục được 52/53 lỗi vi phạm. Các hạng mục công trình xử lý chất thải bổ sung, công trình giám sát, phòng ngừa sự cố môi trường đã được hoàn thành, đảm bảo cho quá trình hoạt động.

Quỳnh Long

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn