• Zalo

Thủ tướng: Cần Thơ có tiềm năng trở thành thành phố đáng sống

Thời sựThứ Sáu, 10/08/2018 17:20:00 +07:00

Thủ tướng nhấn mạnh, theo quy hoạch đến năm 2025 TP Cần Thơ sẽ là trung tâm vùng ĐBSCL trên nhiều lĩnh vực, vì thế, Cần Thơ cần gắn kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng, vươn lên trở thành thành phố đáng sống.

Sáng 10/8, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ 2018, trước sự chứng kiến của Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Cần Thơ đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp đầu tư tại địa phương và trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 doanh nghiệp với tổng giá trị gần 8.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, TP Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 nhà đầu tư, tổng số vốn gần 85.000 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của TP Cần Thơ trong việc chuẩn bị và đạt được thành công to lớn của hội nghị với nhiều dự án cam kết đầu tư rất đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực.

38858668_653858524995831_3833470397165076480_n

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đã có những thành phố đáng sống như Đà Nẵng, Hội An…, và Cần Thơ cũng có tiềm năng trở thành môt thành phố đáng sống. Đó là thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống. Điều đó đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Cần Thơ phải năng động, phải thật sự là đối tác đáng tin cậy, tạo nên chuỗi giá trị liên kết toàn vùng ĐBSCL để các doanh nghiệp tin tưởng, mạnh dạn đầu tư vào thành phố. 

Những năm gần đây, với sự quan tâm đầu tư của Trung ương và nỗ lực của các địa phương, nhiều công trình giao thông quan trọng đã kết nối hệ thống giao thông (đường bộ, đường hàng không, đường thủy) từ TP.HCM, Hà Nội đến Cần Thơ và lan tỏa đến nhiều địa phương khác trong vùng. Đó là tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của Cần Thơ trong thời gian tới.

Thủ tướng yêu cầu, chính quyền Cần Thơ cần tăng cường “nói đi đôi với làm”, phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm”, năng động sáng tạo, quản lý tốt quy hoạch, tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, phát huy vai trò chính quyền đối thoại để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

Theo quy hoạch đến năm 2025, TP Cần Thơ sẽ là trung tâm vùng ĐBSCL trên nhiều lĩnh vực, vì thế, Cần Thơ cần gắn kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng, vươn lên trở thành thành phố đáng sống.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đến nay, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố liên tục được cải thiện qua các năm, năm 2017 xếp hạng 10/63 tỉnh, thành (tăng 1 bậc so với năm 2016 và tăng 4 bậc so với năm 2015).

Ngày 7/8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 103/2018/NĐ-CP quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP Cần Thơ. Nghị định này thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn mà Trung ương, Chính phủ đã dành cho TP Cần Thơ; đồng thời cũng tạo nên một tiềm năng to lớn cho sự phát triển của thành phố.

Bên cạnh đó, Cần Thơ đã và đang xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, thông thoáng, an toàn, minh bạch với bộ máy chính quyền năng động, sáng tạo, thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà đầu tư.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !