Thủ tướng Anh: Tôi từng mơ trở thành ngôi sao nhạc rock

Thế giớiChủ Nhật, 01/09/2019 07:35:00 +07:00

Ông Johnson từng muốn trở thành ngôi sao nhạc rock hoặc chủ sở hữu chuỗi siêu thị nhưng không ước mơ thuở bé nào của nhà lãnh đạo Anh trở thành hiện thực.

Tại một cuộc gặp gỡ với giới trẻ Anh tại số 10 phố Downing, tân Thủ tướng Boris Johnson tiết lộ rằng ông từng muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock hoặc chủ sở hữu của một chuỗi siêu thị. Thông tin này được tờ The Mirror của Anh khẳng định.

Có một lần tôi đã nghĩ đến việc trở thành một nhạc công, một ngôi sao nhạc rock, nhưng rồi ước mơ đó không đi đến đâu cả. Sau đó, tôi quyết định rằng mình sẽ là người nắm giữ một chuỗi siêu thị và trở thành ông chủ lớn, và rồi ý tưởng này lại cũng không thành công cho lắm” - Thủ tướng Anh thừa nhận, đồng thời tiết lộ thêm rằng sau đó ý tưởng sản xuất gạch lát bếp đã đến với ông.

2

 Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ những ước mơ hồi bé của mình. (Ảnh: TASS)

Tuy nhiên, đó vẫn là một ý tưởng thất bại hoàn toàn. Tất cả điều này nói lên rằng, trước tiên bạn cần phải thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau” - ông Johnson chia sẻ, đồng thời hướng mắt đến những đứa trẻ từ 9 đến 14 tuổi – độ tuổi bắt đầu quan tâm đến báo chí và chính trị - được mời đến gặp thủ tướng.

Ông Johnson cũng thừa nhận rằng ông không còn đi xe đạp như vẫn làm khi còn là Thị trưởng London nữa. “Thật tiếc rằng chiếc xe đạp của tôi giờ đây lại luôn bị khóa. Lâu rồi tôi đã không sử dụng đến nó. Tôi thấy nhớ nó” - ông nói. Giải thích lý do tại sao không sử dụng xe đạp nữa, Thủ tướng Anh nói rằng với cương vị hiện tại, “ai đó có thể sẽ muốn tấn công” ông.

Ông Johnson đảm nhận chức Thủ tướng Anh từ hơn một tháng trước. Ông được lựa chọn để thay thế cho vị trị của bà Theresa May – người đã phải từ chức vì không thể đạt được thỏa thuận với Quốc hội về vấn đề Brexit. Trước đó, ông Johnson từng là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh và sau đó đã từ chức vì những bất đồng với chính bà May về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu. Ông cũng từng đảm nhiệm chức Thị trưởng của London giai đoạn 2008-2016.

Văn Đức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn