Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Chương trình giáo dục phổ thông mới đã hoàn tất

Giáo dụcThứ Ba, 04/12/2018 07:02:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thông tin rằng chương trình giáo dục phổ thông mới đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Quốc hội.

Chiều 3/12, tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thông tin với báo giới rằng, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất, để bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian tới.

"Bộ cũng đã ban hành Đề án về đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên. Chương trình giáo dục phổ thông đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Quốc hội", Thứ trưởng Nghĩa cho biết.

Bo Giao duc

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thông báo về chương trình giáo dục phổ thông.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, tháng 12 này, Bộ GD&ĐT sẽ có cuộc họp báo thông báo chương trình phổ thông mới và thông tin chi tiết chương trình. Về cơ bản, việc thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 2/11/2017, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trình bày Tờ trình về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu: “Chương trình giáo dục phổ thông mới chưa được ban hành để làm căn cứ biên soạn sách giáo khoa, thời gian thực tế để hoàn thành việc xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới cần nhiều hơn khoảng 1 năm so với dự kiến; việc chuẩn bị điều kiện về giáo viên, cán bộ quản lý và cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục phổ thông trên phạm vi toàn quốc còn gặp nhiều khó khăn".

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn