Thu Phương quá xúc động, Hà Anh Tuấn kể xấu Trần Tiến

(VTC News) - Nồng nàn ngày trở về với nhiều ý nghĩa, Thu Phương đã có một đêm diễn xúc động cùng Hà Anh Tuấn. Trong không gian âm nhạc của kỷ niệm, có nhiều tiếng cười và có cả những giọt nước mắt lăn dài vì hạnh phúc.

Thu Phương nồng nàn cảm xúc

9 năm sau ngày xa quê hương với nhiều biến cố trong đời sống, lần trở về để hát, để lần mò theo những ký ức của Thu Phương quá đỗi cảm xúc. Giọng ca nhiều ẩn ức, giàu cảm xúc đã có một đêm diễn quá thành công. Chị đã nhận được nhiều tràng vỗ tay, nhiều lần gọi tên và hú hét với những phần trình diễn những ca khúc quen thuộc đã làm nên tên tuổi Thu Phương. Đã quá lâu rồi, người ta mới lại được nghe Thu Phương hát Về đây nghe em, Có phải em mùa thu Hà Nội, Ngủ ngoan nhé ngày xưa, Thôi anh hãy về, Như chưa bắt đầu, Đêm nằm mơ phố, Dòng sông lơ đãng… Tất cả những ca khúc ấy đều là những câu chuyện thật cho đời sống của Thu Phương. Thu Phương hát như sự tâm tình với khán giả những gì chị đã trải qua trong quãng đời nhiều sóng gió, nhiều nước mắt.

Thu Phương chỉ trực khóc với những ca khúc đầu tiên. Chị quá xúc động khi trở về hát tại Hà Nội. 

Nhiều người dự đoán, sự xúc động của lần trở về sau cả chục năm trời xa cách sẽ ảnh hưởng đến phần trình diễn của Thu Phương. Và điều này đã đúng. Thu Phương dẫu để người ta sởn gai ốc khi hát những bài hát kỷ niệm bằng sự thăng hoa tột độ nhưng những ca khúc đầu tiên được hát, có điều gì lấn cấn, không giữ được cao độ. Thu Phương đã trực khóc nhiều lần nhưng giọng hát này nén lại được. Chỉ đến những giây phút cuối cùng chị phải quay đi lau nước mắt.

Trong chương trình, Thu Phương cũng tỏ ra duyên dáng khi kể những câu chuyện cười. Cách giao tiếp tự nhiên của cô ca sĩ gốc Hải Phòng này khiến cho khán phòng gần gũi. Thu Phương nói chuyện như nói những câu chuyện với bạn bè mình, những người thân trong gia đình. Trong câu chuyện ấy, có cả dáng ngồi còn hiện nỗi buồn những ngày qua Mỹ, có cả những đêm dài chỉ khóc nhớ phố, nhớ những gì thân quen của Hà Nội, của những mùi hoa sữa, của những con phố dài hanh hao mùa đông.

Thu Phương nồng nàn và nhiều cảm xúc hơn xưa. 

Thu Phương bảo, chị thích hát những ca khúc về Hà Nội và mỗi khi hát đều thấy cảm xúc rất đỗi thiêng liêng.

Thay 5 bộ đầm trong một chương trình, Thu Phương cũng tỏ thái độ trân trọng khán giả tuyệt đối. Nhiều người suýt xoa vì chị ngày càng đẹp lên. Hát 20 ca khúc trong một chương trình, ngần ấy còn chưa đủ thoả mãn cho một ngày trở về. Với Thu Phương, có lẽ cần thêm nhiều thời gian. Với khán giả, có điều gì thèm thuồng dù đây là chương trình kéo dài hơn bình thường đến cả gần chục ca khúc.

Hà Anh Tuấn kể tật xấu của nhạc sĩ Trần Tiến

Chỉ nhận vị trí yểm trợ cho Thu Phương ngày trở về, tuy nhiên, Hà Anh Tuấn đã có một đêm diễn khá tốt. Người ta dễ dàng nhận thấy sự trưởng thành hơn trong anh. Thể hiện 9 ca khúc đơn ca và 5 ca khúc song ca cùng đàn chị trong tổng số 30 ca khúc được trình diễn, giọng hát Hà Anh Tuấn quyện vào chương trình với một không gian âm nhạc riêng. Cách của Hà Anh Tuấn đến với khán giả là bằng sự giản dị. Phần lớn các ca khúc được anh biểu diễn bằng thể loại Acoustic, tôn trọng tuyệt đối cảm xúc người nghe. Ở chương trình này, những ai từng nghe Tuấn hát sôi động những bản R&B sẽ không hình dung được sự biến hoá của anh sang một thể loại âm nhạc khác, trữ tình và lãng mạn hơn. Hàng loạt các ca khúc của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy đã được anh thể hiện như Yêu là chết trong lòng, Xin cho tôi…

Hà Anh Tuấn trưởng thành hơn trong giọng hát. 

Bên cạnh đó là các bài hát quen thuộc với giọng ca Hà Anh Tuấn như Dấu phố em qua, Để dành, Sáng chủ nhật… Giọng ca SMĐH này còn thể hiện Mong về Hà Nội để nói thay lời Thu Phương cho ngày trở về với những kỷ niệm. Anh nói, Hà Anh Tuấn mong muốn là một bàn tay chìa ra để đón Thu Phương trở về.

Hà Anh Tuấn cũng thể hiện ba ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến là Về đi em, Hà Nội ngày ấy và Tiếng trống Paranưng. Anh cho biết thỉnh thoảng có đi nhậu với vị nhạc sĩ này và được nghe ông kể nhiều chuyện về âm nhạc và những sáng tác của mình. Trong đó, ca khúc Về đi em được Trần Tiến sáng tác cho cuộc vận động phòng chống HIV/AIDS. Anh cũng nói nhạc sĩ Trần Tiến có một tật xấu là đi uống bia rất hay hát và hát rất phô. Một lần đi uống cùng ông, Hà Anh Tuấn đã phải cùng ông đi bộ về nhà vì nhạc sĩ muốn đi bộ. Trên con đường dài 2km ấy, ông đã vừa đi vừa hát Hà Nội ấy ấy và khóc như đứa trẻ. Đây là lần đầu tiên, Hà Anh Tuấn thấy ông khóc ngon lành như vậy.

So về tổng thể chương trình, phần trình diễn của Hà Anh Tuấn chỉ bằng 1/3. Với sự biến hoá về cảm xúc, Hà Anh Tuấn cũng đã làm tròn phần xuất hiện của mình và xua tan đi nỗi lo của nhiều người rằng sự xuất hiện của Tuấn khó mà hoà hợp với chương trình và giọng hát Thu Phương.

Anh song ca cùng đàn chị Thu Phương. 

Thêm một điểm đáng khen ngợi trong chương trình Lá khởi vàng chưa nhỉ? là ánh sáng chương trình được thiết kế rất ấn tượng. Ở mỗi phần trình diễn, với mỗi cảm xúc và cách thể hiện đều có những mảng màu ánh sáng phù hợp. Những bản phối cho chương trình cũng thật mới mẻ và có điểm nhấn, có cao trào khiến cho độ ép phê tăng lên nhiều.

Cuối chương trình, Hà Anh Tuấn hỏi nhỏ bên tai Thu Phương “Hôm nay chị có vui không? Thu Phương đã nói, không thể tả hết được. Bài hát cuối cùng Thôi anh hãy về và Như chưa bắt đầu đã khép lại chương trình một cách trọn vẹn. Có nhiều điều không thể nói hết về chương trình nhiều kỷ niệm này. Lá khởi vàng chưa nhỉ? sẽ còn một đêm diễn tối nay tại Khán phòng Nguỵ Như Kom Tum, Đại học Tự Nhiên Hà Nội.

Một số hình ảnh của Thu Phương trong đêm diễn:

 
 
 
 
 
 
 
 

Trần Lê - ĐCHN

» Thu Phương: Đến giờ vẫn thấy có lỗi với con
» Thu Phương về nước hát cùng Hà Anh Tuấn

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.