Thủ môn Việt kiều muốn lên tuyển VN

Sau khi Mạc Hồng Quân thu được những trải nghiệm đặc biệt trong màu áo ĐT Việt Nam, một đồng đội cũ của anh ở Sparta Prague cũng khao khát có được điều tương tự.

 » Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà
 » Mạc Hồng Quân cưỡi xe khủng đi chơi Tết
 » 5 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng trong năm 2013

» Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà » Mạc Hồng Quân cưỡi xe khủng đi chơi Tết » 5 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng trong năm 2013


Đó là Filip Nguyễn - thủ môn sinh năm 1992 và mang trong mình hai dòng máu Việt - CH Czech. Filip Nguyễn và Mạc Hồng Quân là đồng đội với nhau từ 2005 cho đến giữa năm 2012 ở các tuyến trẻ và đội B của Sparta Prague. Nếu Mạc Hồng Quân từng góp mặt ở ĐT U16 CH Czech thì Filip Nguyễn cũng được đánh giá cao khi anh nằm trong Top 5 thủ môn tốt nhất của Sparta Prague thời điểm hiện tại.

Do cùng mang trong mình dòng máu Việt Nam nên Mạc Hồng Quân và Filip Nguyễn rất thân thiết, thường xuyên giúp đỡ nhau trong quá trình tập luyện.

 

 


Ngay cả khi Mạc Hồng Quân từ chối ký hợp đồng chuyên nghiệp với Sparta Prague và rời khỏi CLB này hồi tháng 7/2012 thì anh và Filip Nguyễn vẫn thường xuyên liên lạc. Vì thế, Mạc Hồng Quân không thể không chia sẻ những cảm xúc đặc biệt và niềm tự hào khi được khoác áo ĐT Việt Nam với Filip Nguyễn - người vẫn đang bận bịu với lịch tập luyện, thi đấu trong đội hình Sparta Prague B.


Những câu chuyện về quê hương, về ĐT Việt Nam được Mạc Hồng Quân kể lại đã khiến Filip Nguyễn thấy háo hức cực độ. Sau khi đón đồng đội cũ trở lại CH Czech ngày 14/2 vừa qua, Filip Nguyễn đã tìm hiểu kỹ các quy định xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, anh đã bắt đầu các thủ tục cần thiết để sớm được pháp luật công nhận là công dân Việt Nam.

Thủ môn có chiều cao 1m90 này đang mơ đến ngày được trở về quê hương thử sức để nếu thành công, anh sẽ được khám phá những cung bậc cảm xúc đầy tự hào như trong lời kể của Mạc Hồng Quân.

VÀI NÉT VỀ FILIP NGUYỄN
Ngày sinh: 14/9/1992
CLB: Sparta Prague (đội B)
Chiều cao: 1m90
Cân nặng: 80 kg
Gia nhập Sparta Prague từ năm 2005.
Hiện đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với Sparta Prague.
Bắt chính 5/16 trận ở lượt đi mùa giải 2012/13.

 » Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà
 » Mạc Hồng Quân cưỡi xe khủng đi chơi Tết
 » 5 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng trong năm 2013
 » Kế hoạch Tết của Mạc Hồng Quân
 » Hai tuyển thủ Việt kiều thử việc ngay trong Tết?
 » Tuyển thủ Việt kiều rộn ràng đón Tết quê
 » Tuyển VN được lì xì bao nhiêu?
 » Tuyển thủ Việt kiều xin người hâm mộ tha thứ
 » Tuyển thủ Việt kiều: Người mắc lỗi, người tròn vai
 » Michal Nguyễn mắc lỗi, tuyển Việt Nam thua UAE

» Tuyển thủ Việt kiều 'mê mẩn' bánh chưng quê nhà » Mạc Hồng Quân cưỡi xe khủng đi chơi Tết » 5 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng trong năm 2013 » Kế hoạch Tết của Mạc Hồng Quân » Hai tuyển thủ Việt kiều thử việc ngay trong Tết? » Tuyển thủ Việt kiều rộn ràng đón Tết quê » Tuyển VN được lì xì bao nhiêu? » Tuyển thủ Việt kiều xin người hâm mộ tha thứ » Tuyển thủ Việt kiều: Người mắc lỗi, người tròn vai » Michal Nguyễn mắc lỗi, tuyển Việt Nam thua UAE


Theo Bongda
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN