Thu Minh, Thái Hà xấu hổ vì sự cố trang phục phản cảm

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 18/06/2012 03:59:00 +07:00

(VTC News) – Có mặt tại Hội nghị triển khai chỉ thị 65, ca sĩ Thu Minh và người mẫu Thái Hà cho biết, cả hai rất xấu hổ vì bị sự cố trang phục phản cảm.

(VTC News) – Có mặt tại Hội nghị triển khai chỉ thị 65 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) sáng nay 18/6, ca sĩ Thu Minh và người mẫu Thái Hà cho biết, cả hai rất buồn và xấu hổ vì bị sự cố trang phục phản cảm.

Sáng nay tại TP.HCM, Cục nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở VHTT&DL thành phố tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai chỉ thị 65 của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL về chấn chỉnh hoạt động tổ chức nghệ thuật, trình diễn thời trang. Chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn.

Được biết, Sở VHTT&DL TP.HCM đã gửi 400 thư mời đến các nghệ sĩ và các đơn vị tổ chức biểu diễn, trong đó có những đơn vị, cá nhân từng bị phạt. Tuy nhiên, chỉ có một số nghệ sỹ đến dự là NSƯT Hoa Hạ, ca sĩ Ánh Tuyết, Thu Minh, Nathan Lee, Hoa hậu quý bà Kim Hồng, người mẫu Thái Hà…

Chủ tọa (từ trái qua): Nhạc sĩ Phạm Đình và ông Nguyễn Đăng Chương (2 Phó Cục trưởng Cục NTBD), Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, GĐ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP HCM Nguyễn Thành Rum.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các cơ quan quản lý văn hóa đã thể hiện quyết tâm trong việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trong thời gian sắp tới của chỉ thị 65 và lắng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện các công ty tổ chức biểu diễn, các bầu show ở TP.HCM, các ca sĩ, người mẫu. Hàng loạt các vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực biểu diễn của các nghệ sỹ cũng được các đại biểu đem ra mổ xẻ, góp ý như vấn nạn hát nhép, ăn mặc phản cảm, khoe thân…

Ông Hoàng Tuấn, giám đốc công ty HT Production là bầu sô của ca sĩ Đan Trường ủng hộ việc cấm hát nhép của Bộ ở tất cả những chương trình biểu diễn, trừ những lễ hội thuộc cấp Trung ương và đề nghị việc hậu kiểm duyệt phải chặt chẽ hơn bằng cách lập ra một đội ngũ giám sát để đảm bảo sự công bằng cho các ca sĩ chứ không thể cứ nương nhờ vào việc phát hiện của báo chí được.

Theo ông Tuấn, báo chí hiện nay cũng có nhiều phóng viên, cộng tác viên đang làm quản lý ca sĩ. Việc này dẫn đến tất yếu là họ lăng xê “gà nhà” và không công bằng cho các nghệ sĩ.

Ông bầu Hoàng Tuấn 

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ông Tuấn cũng nêu vấn đề hiện nay có một số ca sĩ ra nước ngoài biểu diễn lách luật, không xin phép, hát những ca khúc có nội dung chống đối nhà nước và đề nghị cơ quan quản lý cần có biện pháp. Việc phát hành album, ca khúc online hiện nay cũng cần được quản lý chặt chẽ vì tình trạng phát hành online tự do hiện nay, nhiều ca sĩ lách luật khi không xin phép, không đóng tác quyền.

Ý kiến của ông Tuấn được ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP.HCM ghi nhận và cho biết, Sở ủng hộ việc lập ra một đội giám sát các chương trình biểu diễn, đề nghị ông Tuấn tham mưu để thành lập.

Sự cố lộ hàng, khoe thân được các đại biểu quan tâm tìm biện pháp giải quyết hơn khi có sự xuất hiện của ca sĩ Thu Minh và người mẫu Thái Hà.

Các đại biểu đề nghị cần phải nâng mức xử phạt thật cao đối với những người cố tình khoe thân để nổi tiếng và giám sát hoạt động đăng tải những hình ảnh “mát mẻ” trên các trang báo, mạng. Nghệ sĩ là người ảnh hưởng rất lớn đến công chúng nên việc quản lí hình ảnh là rất cần thiết. Tuy nhiên, còn có những ý kiến băn khoăn về vấn đề “hở”: hở bao nhiêu phần, hở như thế nào để xác định là phản cảm.

Người mẫu Thái Hà 

Người mẫu Thái Hà từng 2 lần bị phạt về sự cố “lộ hàng”, phản cảm khi trình diễn thời trang. Cô cho biết, cô rất và xấu hổ với khán giả, gia đình, bạn bè vì sự cố “lộ hàng” vừa qua. Nữ người mẫu cũng lấy làm tiếc vì cô không kiểm soát được tình huống chứ không phải cố tình. Cô cũng bày tỏ lo lắng khi báo chí đưa tin cấm mình xuất hiện trên truyền hình.

Mọi ống kính phóng viên đều đổ dồn khi ca sĩ Thu Minh đi tập tễnh vì bị gãy ngón chân và được ca sĩ Nathan Lee tháp tùng tới khá trễ. Chờ đợi khá lâu, nữ ca sĩ mới được phát biểu vào lúc cuối cùng.

 
Ca sĩ Thu Minh, Nathan Lee 

Ca sĩ “Bay” cho biết, bản thân cô làm nghề nghiêm túc nên gặp sự cố “lộ hàng” và bị phạt trong chương trình Đêm ngàn sao vừa qua, cô đã im lặng không trả lời báo chí. Thu Minh cũng cho biết, cô cảm thấy buồn xấu hổ vì lí lịch sạch của mình suốt hơn 20 năm trong nghề bị ảnh hưởng. Cô sẽ rút kinh nghiệm và hứa không bao giờ để xảy ra nữa. Việc bị cấm xuất hiện trên truyền hình cũng làm Thu Minh lo lắng.

Trả lời những băn khoăn của Thu Minh và Thái Hà, đại diện Sở cho biết, chưa có quyết định nào cấm Thu Minh và Thái Hà biểu diễn nên các nghệ sĩ cứ yên tâm.

Thu Minh trở thành tâm điểm 

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn ghi nhận những ý kiến của các đại biểu, các nghệ sĩ và cho biết: Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 65, trong thời gian tới, các cơ quan quản lý sẽ hoàn thiện pháp lý; xiết chặt khâu thẩm định, phúc khảo, cấp phép, nhất là đối với các công ty, ca sĩ, người mẫu đã vi phạm; tăng cường đào tạo đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp; phối hợp với truyền thông bằng cách thiết lâp đường dây nóng; cơ quan báo đài không giới thiệu các chương trình thiếu thẩm mĩ và tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị nêu danh trên báo, đài...

Phượng Hoàng


Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012 

Xem thêm tại đây

Bình luận
vtc.vn