Thu giữ hàng chục nghìn điếu xì gà lậu ở phố cổ Hà Nội

(VTC News) - Đối tượng thu mua hàng chục nghìn điếu xì gà trôi nổi trên thị trường về bán lại cho các mối hàng kiếm lời.

Ngày 15/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an thành phố Hà Nội) cho biết đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá và xì gà do nước ngoài sản xuất, với số lượng lớn nhưng không có hóa đơn chứng từ.
Số thuốc lá bị lực lượng chức năng thu giữ 

Số thuốc lá bị lực lượng chức năng thu giữ 

Theo đó, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Trần Quốc Dũng (SN 1994, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang vận chuyển 400 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Sobranie do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ 400 bao thuốc lá đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Dũng khai nhận vận chuyển số thuốc lá này từ cửa hàng kinh doanh của Hoàng Mạnh Cường (SN 1981, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trên phố Hàng Điếu.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 11 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng số 28 Hàng Điếu và kho tại ngõ 15 Hàng Điếu và đã phát hiện cửa hàng và kho chứa nhiều loại thuốc lá, điếu xì gà do nước ngoài sản xuất.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 2.535 bao thuốc lá và 25.755 điếu xì gà các loại do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hoàng Mạnh Cường khai nhận đã mua các loại thuốc lá trôi nổi ngoài thị trường do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ để bán lại kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Video: Bắt số lượng lớn thuốc lá lậu tuồn qua biên giới

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN