Thu giữ 700kg ma túy tại cánh đồng muối ở Nghệ An: Khởi tố nhiều đối tượng liên quan

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã khởi tố nhiều đối tượng liên quan đến đường dây ma túy "khủng" 700kg.

Ngày 4/5, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã tiến hành khởi tố 4 bị can liên quan đến đường dây 700 kg ma túy đá

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Phú (SN 1990, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị khởi tố, tạm giam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Bảo Trung (SN 1996, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) về tội Không tố giác tội phạm; Võ Sỹ Mạnh (SN 1983, trú tại thành phố Vinh (Nghệ An) về tội Cưỡng đoạt tài sản. 

Thu giu 700kg ma tuy tai canh dong muoi o Nghe An: Khoi to nhieu doi tuong lien quan hinh anh 1

Hơn 50 loa thùng dùng để chứa ma túy đã được công an Nghệ An phát hiện, thu giữ.

Riêng đối tượng Lin seng-Hsiung (SN 1976, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) bị khởi tố về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, đối tượng này đã rời Việt Nam bằng đường hàng không cùng 2 nghi phạm khác là Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998).

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục truy nã quốc tế Lin seng-Hsiung. 

Trước khi bị khởi tố, Nguyễn Văn Phú từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi về nước, có một số đối tượng người Đài Loan sang Việt Nam đã liên lạc với Phú. Từ đây, Phú được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy tại địa bàn Nghệ An. Nguyễn Văn Phú đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, chủ mưu trong vụ vận chuyển, tẩu tán 700 kg ma túy đá

Thu giu 700kg ma tuy tai canh dong muoi o Nghe An: Khoi to nhieu doi tuong lien quan hinh anh 2

Hơn 700kg ma túy đã bị thu giữ tại cánh đồng muối Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Bị can Nguyễn Bảo Trung khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng đã nhận biết được số hàng mà Phú vận chuyển là ma túy kể từ khi đến kho hàng, nhưng đối tượng không nói gì mà vẫn đồng ý giúp Phú. 

Bị can Võ Sỹ Mạnh vì lòng tham, nghi ngờ số hàng trên là hàng cấm sau khi vận chuyển thuê cho Phú, nên đã gọi điện thoại uy hiếp, đe dọa, yêu cầu Phú chuyển số tiền 9 triệu đồng để không tiết lộ thông tin. Phú lo sợ nên đã đồng ý chuyển tiền cho Mạnh. 

Thu giu 700kg ma tuy tai canh dong muoi o Nghe An: Khoi to nhieu doi tuong lien quan hinh anh 3

Cơ quan công an khám xét kho hàng nơi đường dây ma túy từng cất giấu ma túy.

Như VTC News đã đưa tin, sáng ngày 17/4, lực lượng chức năng công an Nghệ An đã thu giữ lô hàng 700kg ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Số ma túy này đóng gói trong 23 bao tải cỡ lớn, được cất giấu tại khu vực gần cánh đồng muối Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng công an Nghệ An đã tiến hành khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa loại 50 kg. Đây là các vật dụng các đối tượng dùng để cất giấu ma túy.

Hàng chục chiếc loa thùng chứa gần 500kg ma túy được tuồn vào Nghệ An bằng cách nào?

Hàng chục chiếc loa thùng chứa gần 500kg ma túy được tuồn vào Nghệ An bằng cách nào?

Các nghi phạm khai số loa thùng chứa ma túy được chúng nhận từ một xe tải BKS Lào tại khu vực Cửa khầu Cầu Treo (Hà Tĩnh), sau đó áp tải về Nghệ An.
Bắt giữ 1 tấn ma tuý đá ở Nghệ An: Lộ diện 2 kẻ cầm đầu người Đài Loan

Bắt giữ 1 tấn ma tuý đá ở Nghệ An: Lộ diện 2 kẻ cầm đầu người Đài Loan

Công an tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án ma túy với khối lượng 1 tấn, bắt giữ 4 đối tượng, trong đó có 2 kẻ cầm đầu người Đài Loan.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU