Thót tim xích lô mini 'đại náo', lạng lách đánh võng trước mũi ô tô

(VTC News) – Những chiếc xích lô mini, đi tràn xuống lòng đường dành cho các phương tiện cơ giới khác rồi bất ngờ tạt đầu ô tô, lạng lách đánh võng khiến không ít tài xế điều khiển xe phía sau thót tim. 


Xích lô mini mới xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây như một trào lưu. Chiếc xích lô này có giá thuê từ 20.000 tới 30.000 đồng/h hoặc bán với giá từ 2 tới 3 triệu đồng một chiếc tùy kích cỡ, chủng loại. Những chiếc xe xích lô thu nhỏ được trang trí đèn nhấp nháy nhiều màu sắc cộng với hệ thống loa phát nhạc thu hút rất nhiều sự chú ý của các em nhỏ và cả phụ huynh.

Ban đầu, xích lô mini chỉ chủ yếu xuất hiện ở các khu phố cổ, vào những đêm chợ phiên cuối tuần nhưng nay trào lưu xích lô mini xuất hiện ngày một nhiều trên các tuyến phố ở Hà Nội, len lỏi vào các khu dân cư, khu đô thị mới.

       Những chiếc xích lô mini đầy màu sắc được các em nhỏ vô cùng yêu thích. 

Những chiếc xích lô mini đầy màu sắc được các em nhỏ vô cùng yêu thích. 

 
        

 


Với giá cho thuê rẻ, dịch vụ cho thuê xích lô mini đang ngày một nở rộ, tuy nhiên lại chưa hề có sân chơi riêng, khách hàng thuê xe vẫn phải chạy chung với làn đường dành cho các phương tiện cơ giới khác. Điều này vô cùng nguy hiểm khi các vị phụ huynh để con em mình tự điều khiển xe mà không có sự giám sát.

Dạo qua một vòng các khu đô thị mới như: KĐT Nam Cường Cổ Nhuế, Linh Đàm, Định Công, Trung Văn, Mỹ Đình…. có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những dàn xích lô mini từ 3 tới 5 chiếc đạp song song lấn hết cả một làn xe.

        Xích lô mini dàn hàng ngang chắn hết đường của các phương tiện khác 

Xích lô mini dàn hàng ngang chắn hết đường của các phương tiện khác 


        

 


Ngao ngán với cảnh trẻ em chạy xe xích lô mini ra đường, anh Tuấn (Tài xế taxi thường đón khách KĐT Nam Cường) cho biết: ‘Chỉ cần 2 chiếc xích lô mini chạy song song là cũng đủ lấn hết một làn đường, mình có muốn vượt cũng không vượt được vì sợ va phải chúng nó (các em nhỏ) mà mắng cũng không được vì toàn con nít chỉ tầm 5 -7 tuổi, có biết gì đâu mà mắng. Nhiều vị phụ huynh cứ thuê xe rồi bỏ mặc trẻ con muốn chạy thế nào thì chạy rất nguy hiểm dù là đường trong KĐT đi chăng nữa.’

Cùng chung suy nghĩ, anh Phúc (Định Công, Hà Nội) cho biết: ‘Cứ thấy bọn trẻ con đạp xích lô mini là tôi phải tránh xa, đã có lần suýt ngã xe vì tránh mấy cậu nhóc đua nhau đánh võng ngay trước mũi xe mình.’

Khi xuống đường, xích lô mini cũng là một loại phương tiện giao thông tuy nhiên người điều khiển chủ yếu lại là các em nhỏ, không có sự hiểu biết về luật giao thông, với tính khí hiếu động rất dễ xảy ra tai nạn mà người bị thiệt hại đầu tiên chính là bản thân các em.

       Lạng lách đánh võng ngay trước mũi xe đi ngược chiều 

Lạng lách đánh võng ngay trước mũi xe đi ngược chiều 

       Vô tư quay đầu, rẽ ngang, dọc mà không cần biết có xe đằng sau hay không 

Vô tư quay đầu, rẽ ngang, dọc mà không cần biết có xe đằng sau hay không 


Dịch vụ cho thuê với giá rẻ, lại dễ chơi, hấp dẫn cả trẻ em và người lớn vì thế mà nhiều dàn xích lô mini chạy liên tục, quanh các khu dân cư, rồi tràn sang cả phần đường của người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

       Nếu xảy ra va chạm, tai nạn giao thông thì người bị thiệt đầu tiên chính là các em nhỏ. 

Nếu xảy ra va chạm, tai nạn giao thông thì người bị thiệt đầu tiên chính là các em nhỏ. 


Tuy nhiên, hiện lực lượng chức năng cũng chưa có chế tài xử phạt gì đối với loại phương tiện này mà chỉ có biện pháp nhắc nhở nếu thấy người dân điều khiển trên đường.

Video: Xích lô trấn tiền của du khách
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN