Thót tim pha 'vồ ếch' của kỵ sĩ Hà Nội

Thời sựChủ Nhật, 16/02/2014 08:20:00 +07:00

Trong giây phút bất cẩn ngã lăn xuống đất, một kỵ sĩ may mắn được chú ngựa đối thủ đã co vó nhảy qua người né tránh khi vượt lên.

Hình ảnh ghi nhận tại trường đua ở Đồng Mô, Sơn Tây:
Các kỵ sĩ từ Bắc Hà (Lào Cai) về thủ đô trổ tài tốc độ trong khuôn khổ 'Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc' tại làng văn hóa các dân tộc VN (Đồng Mô, Sơn Tây) chiều 15/2. Trong ảnh, anh Vàng Seo Lồ ở Bản Phố - Bắc Hà cùng chú ngựa hơn 3 tuổi của mình vượt 400km về Hà Nội thi đấu.
Cuộc đấu trên một bãi đất rộng khoảng 5000 m2. 16 chú ngựa được cái kỵ sĩ dắt đi một vòng chào khán giả trước giờ nhập cuộc.
Cuộc đua lần đầu tiên tại Hà Nội này có sự xuất hiện của chú ngựa đương kim vô địch Bắc Hà 2013. Chủ sở hữu là anh Vàng Seo Huỳnh (SBD 416).
Ban tổ chức phân cặp, 16 ngựa chia làm 8 đôi loại trực tiếp để lần lượt tìm ra 8 ngựa vào bán kết, 4 chung kết.
Cuộc đua thu hút hàng nghìn người dân quanh vùng đổ về xem. Ngựa Bắc Hà tuy nhỏ con nhưng dũng mãnh. Chiến thuật của các kỵ sĩ người Mông là luôn ép chiến mã của mình kèm chặt đối thủ, hơn thua nhiều khi chỉ một bước vó.
Là một cuộc đấu đầu xuân, ai cũng mong muốn được giành chiến thắng lấy may. Quyết liệt quá lại gây nên sự nguy hiểm. Trong một khoảnh khắc bất cẩn nài ngựa mang mã số 042 bất ngờ bị ngã lăn xuống ngay trước mặt đối thủ.
Chú ngựa vị vấp và kịp co vó băng qua, còn người ngồi trên cũng liêu xiêu suýt bật khỏi lưng ngựa.
Tại trận chung kết, một chú ngựa đã bỏ xa ba đối thủ còn lại nửa sân.
Người đi sau các chú ngựa khác thường bị bùn đất bắn đầy mặt.
Kỵ sĩ Vàng Seo Huỳnh và chú ngựa của mình thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh không đối thủ. Sau chức vô địch tại cuộc đua Bắc Hà 2013, chiều nay chàng trai mang số báo danh 416 lại giành giải nhất trên đất Hà Nội.

Khán giả thích thú bắt tay chúc mừng lần lượt các kỵ sĩ đã có một trận thi đấu thành công, hấp dẫn.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn