Thông tin mới vụ thầy giáo đánh cắp đề thi 'gạ tình' 7 nữ sinh lớp 12

Các thầy cô giáo trường THPT Ngọc Hiển đã chính thức lên tiếng và kiên quyết đồng ý đình chỉ công tác dạy học của thầy giáo đánh cắp đề thi "gạ tình" 7 nữ sinh trong trường.

Trong ngày qua dư luận đang xôn xao việc một thầy giáo Trường THPT Ngọc Hiển, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đánh cắp đề thi học kỳ để gạ tình 7 nữ sinh đang khiến dư luận xôn xao.

 Ngôi trường nơi thầy giáo Thanh Đen đánh cắp đề thi

Ngôi trường nơi thầy giáo Thanh Đen đánh cắp đề thi "gạ tình" với 7 nữ sinh.


Trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Lê xuân Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Hiển, cho biết vụ việc mà báo chí đưa tin về thầy giáo Phạm Thanh Đen dạy môn Lý- Tin đã đánh cắp đề thi gửi qua mạng xã hội Zalo cho nhiều nữ sinh của trường với mục đích nhằm gạ tình là hoàn toàn đúng sự thật.

Vị hiệu trưởng trường này cho biết: “Chúng tôi đã giải quyết cho thầy Đen thôi việc. Đó là hình thức cao nhất trong ngành giáo dục. Còn về danh sách những em học sinh này, chúng tôi không tiết lộ vì còn để cho các em học hành.”

Thông tin mới nhất về thầy Đen được vị hiệu trưởng này cho biết: “Hiện giờ thầy Đen đã về quê nhà tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau ) để chăm sóc mẹ già đang bệnh nặng.”


Về chuyên môn của thầy Đen, ông Hồ Sỹ Hưng, Hiệu phó nhà trường cho biết thêm : “Thầy Đen trước kia là một trong những sinh viên thuộc diện khá giỏi của Trường Đại học Cần Thơ.

Vào ngày 1/10/2010, thầy Đen về công tác nơi đây theo sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau. Thầy đã chính thức đã nằm trong biên chế ngành giáo dục. Qua 5 năm công tác tại đây, thầy là người nhiệt quyết trong công viêc chuyên môn, và các phong trào Đoàn thể.

Thầy luôn ứng xử hòa đồng với các anh em đồng nghiệp. Nhưng không hiểu gì sao thầy lại vi phạm đạo đức mà một nhà giáo không nên làm”.

Trước đó, vào giữa tháng 12/2015, trường có tổ chức thi học kỳ I cho học sinh. Tối 12/12/2015 (4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra), thầy Phạm Thanh Đen giáo viên dạy môn Lý – Tin, mượn chìa khóa từ bảo vệ để vào phòng làm việc của thầy Phó hiệu trưởng, rồi mở máy tính dùng điện thoại chụp lại duy nhất đề thi môn hóa học khối 12, chứ không phải hết các khối 12 như các báo chí khác đã đưa tin.

Sau khi có đề thi trong tay thầy Đen dùng mạng xã hội Zalo gửi cho nhiều nữ sinh của trường với mục đích nhằm giúp đỡ các nữ học sinh đạt kết quả tốt trong học kỳ, nhưng ngược lại các em phải “đền ơn thầy”.

Nhiều nữ học sinh không hiểu ý thầy Đen là đền ơn như thế nào? Thầy có gợi ý bằng tin nhắn như: hình hai trái tim, hình hai người khác giới ôm hôn nhau.

“Thầy nói chỉ 30s (30 giây) là xong. Tụi em thấy kì kì nên không nhận lời” - một trong 7 nữ học sinh khối 12 nhận được tin nhắn của thầy Đen - cho biết.

Ngày 16/12, sau khi ngày thi đầu tiên diễn ra, các tổ chuyên môn và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển phát hiện đề thi chính thức bị lộ, nên các ngày thi tiếp theo đã tổ chức lấy đề thi dự phòng để việc thi cử của các học sinh khối 12 không bị gián đoạn.

Song song với đó, các đơn vị chuyên trách và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển tiến hành xác minh từ học sinh của trường.

Ngày 4/1/2016, tại buổi làm việc với Hội đồng kỷ luật của trường THPT Ngọc Hiển, thầy Đen đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm và xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật, hứa sẽ sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của trường đã kiên quyết, bỏ phiếu kín với 2/3 số phiếu ủng hộ đuổi việc giáo viên này.


Nguồn: PV/Người đưa tin

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh