Thông tin mới về tình hình sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh

Thời sựThứ Năm, 02/07/2015 10:35:00 +07:00

GS. Phạm Gia Khải thông tin về tình hình sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh tại Pháp.

(VTC News) - GS. Phạm Gia Khải thông tin về tình hình sức khoẻ Đại tướng Phùng Quang Thanh tại Pháp.
 
Trao đổi với PV VTC News sáng nay (2/7), GS. Phạm Gia Khải - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xác nhận việc Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang điều trị bệnh tại Pháp.

GS. Khải khẳng định, thời điểm từ Việt Nam sang Pháp chữa bệnh, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh tốt.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong lần tiếp đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thăm chính thức Việt Nam.

Cũng theo ông Khải, thời gian gần đây, Đại tướng Thanh ho nặng.

"Chúng tôi đã kiểm tra, sinh thiết phổi nhưng chưa phát hiện gì nguy hiểm. Tuy nhiên, bên trong phổi có một điểm mờ biểu hiện xơ hóa phổi. Chúng tôi muốn kiểm tra đó có phải là một tổn thương chính gây nguy hiểm không, ví dụ như ung thư, cho nên chuyển Đại tướng sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn", GS. Phạm Gia Khải cho hay.

Trước khi Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp điều trị, Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cũng đã hội chẩn và chuẩn bị những phương án điều trị khi Đại tướng về nước.

GS. Phạm Gia Khải lý giải, việc lựa chọn sang Pháp chẩn đoán, điều trị cho Đại tướng Phùng Quang Thanh bởi các chuyên gia nhận thấy kỹ thuật sinh thiết tại Pháp có nhiều ưu việt, cho kết quả chính xác để có những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo GS. Khải, đợt điều trị của Đại tướng Phùng Quang Thanh kéo dài gần 1 tháng.
 
M.Chiến
Bình luận
vtc.vn