Thông tin mới nhất vụ án tử tù Hồ Duy Hải

Pháp luậtThứ Bảy, 14/03/2015 08:05:00 +07:00

Chiều 13/3, chị Hồ Thị Thu Thủy – em gái tử tù Hồ Duy Hải, cho biết, chị vừa được giám thị trại giam công an tỉnh Long An cho vào trại thăm anh trai.

(VTC News) – Sau 3 tháng bất an vì không được biết tình hình của tử tù Hồ Duy Hải, chị Hồ Thị Thu Thủy - em gái Hồ Duy Hải cho biết, chị vừa được giám thị trại giam công an tỉnh Long An cho vào trại thăm anh trai.

Chiều 13/3, chị Hồ Thị Thu Thủy – em gái tử tù Hồ Duy Hải, cho biết, chị vừa được giám thị trại giam công an tỉnh Long An cho vào trại thăm anh trai.

"Sáng cùng ngày, như thông lệ tôi đến gửi quà cho anh trai nhưng lại bất ngờ được giám thị trại giam Hồ Văn Phước hỏi “có muốn vào thăm anh trai hay không?” Tôi vui mừng chỉ biết gật đầu đồng ý" - chị Thủy nói.

 Chị Thủy và mẹ khóc hết nước mắt vì lo lắng cho tính mạng Hồ Duy Hải.
Ảnh: Phan Cường

Trước khi vào thăm anh, chị Thủy buộc viết cam kết rằng đã được cơ quan công an cho vào thăm nhưng hai bên chỉ được nói chuyện sức khỏe, chuyện gia đình, không được nói bất cứ điều gì liên quan đến vụ án bưu điện Cầu Voi… 

Đại diện trại giam cũng viết một bản xác nhận riêng bao gồm những người có mặt trong việc giám sát hai anh em Hải – Thủy.

 Tử tù Hồ Duy Hải khi ra tòa phúc thẩm

Chị Thủy kể, Hải không mặc áo tù mà mặc áo gia đình gửi vào, trông có vẻ gầy hơn trước, sắc thái không gì thay đổi, da dẻ hồng hào. Hải tâm sự, vừa rồi có đoàn Quốc hội vào hỏi thăm, và cho biết rất trông mong vào ý kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về vụ việc. 

Thời gian cho tiếp xúc, gặp gỡ 30 phút, tuy nhiên theo chị Thủy hai anh em gặp mặt khoảng 15-20 phút. Dự kiến, trong thời gian tới, mỗi tháng chị và gia đình sẽ được vào thăm Hải một lần.

Trước đó, ngày 4/3 mẹ Hải cùng dì Hải ra Hà Nội 'gõ cửa' các cơ quan Trung ương tìm hiểu nguyên nhân vì sao 3 tháng qua gia đình không được vào trại giam thăm Hải...

Vấn đề này, ngày 10/3 VTC News cũng đã có bài viết "
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải bất an vì không thể gặp con"  phản ánh kịp thời khiến dư luận quan tâm, cơ quan chức năng vào cuộc.
 Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình và Đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga chất vấn vụ án Hồ Duy Hải

Chị Thủy chia sẻ tiếp, được vào thăm anh là niềm vui lớn nhưng sau đó lại buồn sau khi theo dõi thông tin truyền hình trực tiếp chất vấn Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình về vụ việc Hồ Duy Hải. 

Chánh án TAND tối cao khẳng định: “Chưa có căn cứ Hồ Duy Hải vô tội. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ rất thận trọng khi có kết quả giám sát. Nếu có đủ căn cứ thì chúng tôi sẽ tiến hành kháng nghị. Nếu không có đủ căn cứ kháng nghị thì phải thực thi đúng pháp luật”. 

Cũng trong phiên chất vấn, bà Lê Thị Nga – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, cũng đã có ý kiến và có đơn kiến nghị đến Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao mong các cơ quan chức năng xem xét lại 10 điều phi lý ở vụ án Hồ Duy Hải, có nhiều điều buộc tội chưa vững chắc, vi phạm nghiêm trọng Bộ Luật Tố tụng Hình sự.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !