Thông tin mới nhất về chương trình tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam

(VTC News) - Chi tiết về chuyến thăm tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam sẽ được Bộ Quốc phòng công bố trong thời gian tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong buổi họp báo thường kỳ hôm 1/3.

"Chuyến thăm Đà Nẵng của tàu sân bay Mỹ được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao 2 nước, được nêu trong tuyên bố chung giữa Việt Nam và Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 11/2017 vừa qua", người phát ngôn nhấn mạnh.

Thong tin moi nhat ve chuong trinh tau san bay My tham Viet Nam hinh anh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng từ 5-9/3.

"Chuyến thăm tiếp tục thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển phù hợp trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực", bà Hằng cho biết thêm.

Cũng theo bà Hằng, chương trình dự kiến của chuyến thăm bao gồm lễ đón, họp báo, chào xã giao, các hoạt động trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

"Chi tiết về chương trình sẽ được Bộ Quốc phòng công bố trong thời gian tới ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, đoàn tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer sẽ thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 đến 9/3. 

USS Carl Vinson là tàu sân bay thứ ba thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Con tàu dài 332,84 m; rộng 76,81 m; cao 12,5 m, có khả năng chở tối đa thủy thủ đoàn lên tới 5.680 người.

USS Carl Vinson có phi đội hơn 90 máy bay các loại với sức mạnh tác chiến vượt trội. Nổi bật trong số đó là các tiêm kích hạm F/A-18F Super Hornet, máy bay cảnh báo sớm E-2C Hawkeye và máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

>>> Đọc thêm: Tàu sân bay Mỹ sẽ đến đâu khi thăm Việt Nam?

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU