Thông tin chấn động về thỏa thuận ngầm giữa IS và chính quyền Syria
  • Zalo

Thông tin chấn động về thỏa thuận ngầm giữa IS và chính quyền Syria

Thế giới Thứ Tư, 04/05/2016 07:00:00 +07:00

Hãng tin Sky News đưa bằng chứng cho thấy chính quyền Syria tích cực thông đồng với nhóm khủng bố IS để đạt được những thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.

(VTC News) - Hãng tin Sky News đưa bằng chứng cho thấy chính quyền Syria tích cực thông đồng với nhóm khủng bố IS để đạt được những thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.

Những thông tin trên được tờ báo của Anh khai thác từ các cựu binh đào thoát khỏi hàng ngũ của IS.
Tờ báo Anh tiết lộ những thỏa thuận gây sốc giữa IS và chính quyền Syria
Tờ báo Anh tiết lộ những thỏa thuận gây sốc giữa IS và chính quyền Syria  
Theo đó, những thỏa thuận giữa hai bên được Sky News tiết lộ gồm có việc IS rút vũ khí hạng nặng ra khỏi Palmyra và “cố gắng” để mất thành phố này vào tay các lực lượng chính phủ hay những giao dịch mua bán dầu, phân bón giữa IS và Damacus.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những thỏa thuận từ phía hai bên được phân tích dựa trên 22.000 hồ sơ mật mà Sky News thu thập được từ hồi đầu năm.

Video: Tin chấn động về thỏa thuận ngầm giữa chính quyền Syria và IS 
Trước đó, các nhóm đối lập và nhiều nước phương Tây cũng đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc chế độ của ông Assad khuyến khích các hoạt động của IS và thực hiện những giao dịch ngầm với tổ chức khủng bố khét tiếng này để làm suy yếu phe đối lập.
Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thông tin chấn động về thỏa thuận ngầm giữa IS và chính quyền Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin