• Zalo

Thông điệp năm mới của Tổng thống Putin: ‘Nga chưa bao giờ có ai giúp đỡ và sẽ không bao giờ có’

Thế giới Thứ Ba, 01/01/2019 06:32:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp năm mới 2019 gửi tới người dân cho biết Nga chưa bao giờ có bất cứ ai trợ giúp nên cả đất nước cần đoàn kết và làm việc như một khối mạnh mẽ, vững chắc.

Trong thông điệp truyền thống chúc mừng năm mới gửi tới người dân Nga, Tổng thống Putin nói về những thách thức nước này đang phải đối mặt về kinh tế, khoa học, giáo dục và y tế. Ông nói nâng cao chất lượng cuộc sống là ưu tiêu hàng đầu trong năm sắp tới của Nga.

“Chúng ta chỉ có thể đạt được điều đó nếu đứng cùng nhau. Chúng ta chưa bao giờ có ai giúp đỡ và sẽ không bao giờ có.”

putin 3

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, mỗi người đều có những mong ước riêng của mình trong năm tới. Song hầu hết, tất cả chúng ta đều muốn người thân yêu khỏe mạnh, gia đình thuận hoà, con trẻ vui tươi, cuộc sống bình yên và những ước mơ, ngay cả những điều bí mật nhất sẽ trở thành sự thật. Vào đêm giao thừa, chúng ta ước nguyện may mắn và may mắn.

Để đạt được điều tốt đẹp nhất cho bản thân, cho gia đình, cho Tổ quốc, người đứng đầu nước Nga cho rằng cần phải nỗ lực không chỉ riêng của mỗi cá nhân mà cần sự phối hợp, đồng lòng của cả tập thể. Ông Putin nhấn mạnh: "Chúng ta phải giải quyết rất nhiều nhiệm vụ cấp bách về kinh tế, khoa học và công nghệ, trong y tế, giáo dục và văn hóa, và quan trọng nhất là từng bước cải thiện phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống để mọi công dân Nga cảm thấy những thay đổi tốt hơn trong năm tới "

Vì vậy, điều quan trọng đối với chúng ta là trở thành một tập thể vững chắc, đoàn kết, mạnh mẽ. Và hãy để tình bạn và niềm hy vọng đoàn kết mọi người  ngay từ bây giờ, đồng hành cùng chúng ta trong tương lai, hỗ trợ trong công việc, đạt được những mục tiêu chung".

Tổng thống Putin kêu gọi mọi người hãy chúc hạnh phúc cho những người thân bên cạnh mình. "Chúng ta hãy nói với tất cả những người thân yêu những lời ấm áp nhất, cảm ơn cha mẹ, dịu dàng ôm lấy con cái, mở rộng lòng mình với mọi người. Sau tất cả, khi hàng triệu người có những cảm xúc tươi sáng như vậy, thế giới tràn ngập tình yêu và niềm tin.

Người ứng đầu nước Nga gửi lời chúc chân thành tới người dân Nga  một năm mới hạnh phúc và thành đạt, đồng thời chúc cho nước Nga thành công và thịnh vượng trong năm 2019.

Trước giao thừa không lâu, một vụ nổ gas tại Magnitogorsk, Nga khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 35 người vẫn chưa được tìm thấy. Tổng thống Putin đích thân đến hiện trường, khảo sát và nói chuyện với những người còn sống, trong khi lực lượng cứu hộ chạy đua từng phút giải cứu các nạn nhân trong thời tiết giá lạnh.

putin-site-1

 Tổng thống Putin đến địa điểm xảy ra vụ nổ vào đêm 31/12. (Ảnh: RT)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều