Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thời tiết ngày 5/8: Hà Nội sẽ có mưa dông

Thời sự Chủ Nhật, 05/08/2018 07:38:00 +07:00

Trong sáng nay, vùng mây đối lưu phía đông nam sẽ gây mưa rào và có thể kèm theo dông tại các quận huyện ở Hà Nội.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong sáng nay, vùng mây đối lưu phía đông nam sẽ gây mưa rào và có thể kèm theo dông ở khu vực các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, sau đó mở rộng ảnh hưởng sang các quận nội thành khác ở Hà Nội. Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia lưu ý trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Trước đó, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, thiết bị định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu có cường độ trung bình đang gây mưa rào cho khu vực Nam Từ Liêm, Đống Đa.

Một vùng mây dông khác có cường độ mạnh đang phát triển ở phía nam và đông nam của TP Hà Nội có xu hướng dịch chuyển vào khu vực nội thành Hà Nội.

IMG_0148

 Hà Nội sẽ có mưa dông vào sáng nay. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Dự báo thời tiết tại khu vực các tỉnh phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC, nhiệt độ cao nhất từ: 28 đến 31 độ, có nơi trên 32oC.

Tại khu vực phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC, nhiệt độ cao nhất từ: 29 đến 32 độ, có nơi trên 32oC.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 đến 34oC. 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin