Thời tiết dịp Noel sẽ thế nào?

(VTC News) - Dịp Noel, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường nhẹ, miền Nam thời tiết đẹp và miền Trung có thể có mưa.

Theo dự báo, dịp Noel, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường nhẹ vào khoảng ngày 22/12, nhiệt độ sẽ không giảm nhiều nhưng đôi lúc sẽ có mưa nhỏ.

Đến gần cuối tháng, sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, nhiệt độ ban ngày cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng chỉ 17-18 độ C.

Trong khi đó, miền Nam có thể đón Noel trong thời tiết đẹp và miền Trung có thể có mưa.

Thoi tiet dip Noel se the nao? hinh anh 1

Miền Nam có thể đón Noel trong thời tiết đẹp 

Hiện tại, miền Bắc đang ấm trở lại chỉ sau vài ngày chuyển lạnh. Theo dự báo, những này đầu tuần, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có nắng vào ban ngày, nhiệt độ tăng nhẹ 2-3ºC. 

Nhiệt độ thấp nhất phía Tây Bắc Bộ là 13-16ºC, vùng núi cao có nơi dưới 11ºC; phía Đông Bắc Bộ là 15-18ºC, vùng núi 13-15ºC, vùng núi cao dưới 13ºC.

Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18ºC. 

Tại miền Trung, tình hình ngập lụt từ chiều qua (18/12) đã giảm nhiều, Bình Định chỉ còn 17 xã bị ngập, các tỉnh Thừa Thiên Huế - Ninh Thuận cơ bản nước đã rút xuống quanh BĐ1. Duy chỉ còn sông Kôn tại Bình Định nước vẫn trên BĐ2.

Nhận xét về trận lũ vừa qua, ông Vũ Đức Long - Trưởng phòng Dự báo thủy văn khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho rằng, giữa tháng 12 mà xảy ra trận lũ lớn như vậy là bất thường. Tháng 12/1999 đã từng xảy ra lũ lớn tại khu vực này nhưng chỉ xảy ra vào đầu tháng 12.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thì nhiều khả năng từ nay cho đến hết tháng 12, tại khu vực miền Trung ít có khả năng xảy ra những đợt mưa lũ khác, mà có khả năng đây là đợt lũ cuối cùng trong năm 2016.

“Tuy nhiên mùa bão năm nay lại kết thúc muộn, khả năng tháng 12 vẫn còn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền các tỉnh Trung và Nam Bộ”, ông Long cho biết.

==> Xem thêm: Đưa tin tiêu cực về giá rét: Cực kỳ nguy hiểm

Video: Biệt đội ông già Noel cưỡi mô tô đi phát quà

 

Nguyễn Vui
Bình luận