• Zalo

Thời tiết đêm Giao thừa và 3 ngày Tết Nguyên đán 2021 thế nào?

Đời sốngThứ Hai, 08/02/2021 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, thời tiết đêm Giao thừa và 3 ngày Tết Tân Sửu thuận lợi cho các hoạt động vui xuân, đón năm mới.

Ngày 8/2, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, sau đợt mưa dông diện rộng xảy ra vào ngày 7-9/2 (tức 26-28 Tết), các tỉnh miền Bắc sẽ tạnh ráo kể từ ngày 29 và 30 Tết.

“Nhiều khả năng, thời điểm Giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu năm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ không mưa, nhiệt độ phổ biến dưới 20 độ C, trời rét. Còn ở miền Trung cũng không có nơi nào xuất hiện mưa thời điểm Giao thừa, nhiệt độ vùng từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế ở mức 20-22 độ C, trời lạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ là 23-25 độ C, trời tương đối mát mẻ. Ở khu vực Tây Nguyên cũng không có mưa, do địa hình cao nên nhiệt độ thời điểm Giao thừa thấp hơn so với khu vực xung quanh, phổ biến 17-20 độ C”, ông Lâm thông tin.

Thời tiết đêm Giao thừa và 3 ngày Tết Nguyên đán 2021 thế nào? - 1

Dự báo thời tiết 3 ngày Tết Nguyên đán thuận lợi cho các hoạt động vui xuân.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết 3 ngày Tết trên cả nước thuận lợi cho người dân vui xuân, đón Tết. Trời hầu như không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh.

Từ ngày 29 Tết trở đi, thời tiết hầu khắp các khu vực trên cả nước đều tương đối thuận lợi cho việc du xuân chơi Tết, trời nắng ráo, vài nơi có thể có mưa xuân nhẹ. 

Cụ thể, ở miền Bắc, khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, vài nơi có mưa nhỏ, mưa xuân, trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, ấm vào ban ngày, với nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng như khu vực Tây Nguyên phổ biến không mưa, mát về đêm và sáng; nhiệt độ cao nhất ban ngày trong 3 ngày Tết duy trì trong khoảng từ 28-31 độ C.

Riêng khu vực Nam Bộ trong chiều 11-12/2 (tức chiều 30-1 Tết) khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ, nền nhiệt phổ biến từ 29-33 độ C, không xảy ra nắng nóng.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp