• Zalo

Tiếp nhận 5 cán bộ sau khi nhận thông báo nghỉ hưu: GĐ Sở trần tình

Thời sự Thứ Sáu, 08/03/2019 07:46:00 +07:00

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An trần tình với VTC News về sự việc sau khi nhận được thông báo nghỉ hưu vẫn ký quyết định tiếp nhận 5 cán bộ về làm tại sở mình.

Ngày 13/2, Tỉnh ủy Nghệ An có thông báo số 1514 – TB/TU về việc nghỉ hưu đối với ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An từ ngày 1/8/2019. 

Một ngày sau đó, sở này ban hành văn bản xin ý kiến, sở, ban, ngành và huyện về việc thuyên chuyển, tiếp nhận cán bộ gửi cho 5 cơ quan nơi các cán bộ sắp được tuyển dụng về Sở Nội vụ công tác.

Đến ngày 15/2, ông Thanh ký quyết định tiếp nhận đồng thời 5 cán bộ, công chức về làm việc tại Sở Nội vụ Nghệ An từ ngày 1/3. 

Trong khi đó, từ năm 2015, Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, giám đốc sở, ban ngành và các huyện, thành thị về việc lãnh đạo sắp nghỉ hưu không được tuyển dụng nhân sự

Công văn nêu: “Lãnh đạo có thông báo nghỉ hưu thì không được thực hiện việc tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt hoặc thuyên chuyển cán bộ. Trường hợp đặc biệt thì phải báo cáo cấp thẩm quyền và được đồng ý bằng văn bản thì mới được thực hiện".

so-noi-vu-nghe-an

Trụ sở Sở Nội vụ Nghệ An.

Chiều 7/3, trả lời VTC News, ông Đậu Văn Thanh cho biết: “Đúng là tôi có ký quyết định tiếp nhận 5 cán bộ chậm vài ngày, nhưng không có khuất tất gì. Lý do chậm là do ngày 25/12/2018 Âm lịch (ngày 30/1/2019), mẹ tôi mất rồi trùng nghỉ Tết Âm lịch. Vì thế, đến 15/2 tôi mới ký quyết định tiếp nhận cán bộ, cùng ngày đó tôi cũng mới nhận được thông báo nghỉ hưu từ Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An".

Ông Thanh cho biết thêm, ông đã giao cho lãnh đạo Sở Nội vụ và các phòng giới thiệu người, Chánh văn phòng tiếp nhận hồ sơ, tổng hợp và thẩm định trình Hội đồng tuyển dụng cơ quan xem xét, quyết định từ năm 2017.

Nhu cầu của sở là tuyển dụng 6 người, theo tiêu chuẩn: đã công chức của các đơn vị cơ quan nhà nước, có năng lực, phẩm chất tốt, có kinh nghiệm công tác, hàng năm được đánh giá hoàn thành tốt nghiệm vụ trở lên. 

"Sở đã tiếp nhận được 7 hồ sơ, sau đó đưa ra Hội đồng tuyển dụng Sở thống nhất tiếp nhận 5 người. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi đã xin ý kiến Ban bảo vệ Nội bộ Tỉnh ủy, xin ý kiến Đảng ủy rồi mới ban hành quyết định hành chính tiếp nhận. Tôi khẳng định đã làm đúng quy trình”, ông Thanh nói. 

Được biết, 5 người được tiếp nhận về làm sở Nội vụ Nghệ An gồm những cán bộ đang làm việc ở huyện Tân Kỳ, huyện Anh Sơn, thị xã Thái Hòa, Tỉnh đoàn Nghệ An, Sở LĐ-TB&XH.

Các cán bộ này về làm tại Phòng Thanh tra Sở, Văn phòng Sở, chuyên viên Phòng Xây dựng chính quyền và làm ở Phòng Cải cách hành chính.

Trần Lộc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục