• Zalo

Tháo dỡ phim trường 'chui' tại di tích thắng cảnh quốc gia ở Đà Lạt

Thời sự Thứ Ba, 25/12/2018 17:04:00 +07:00

Các ban ngành chức năng vừa lập biên bản buộc tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm, xây dựng trái phép của phim trường Secret Garden tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

Ngày 25/12, cơ quan chức năng cho biết đã có các văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Nhật Nguyên tháo dỡ hoàn toàn những công trình vi phạm của phim trường Secret Garden tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

tien_phong_phim_truong__1_udtv

Làm cầu trái phép khu du lịch Quốc gia

Thanh tra Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết doanh nghiệp này đã lấn chiếm, xây dựng trái phép hàng loạt cây cầu trên mặt hồ thuộc khu vực I (phải bảo vệ nghiêm ngặt) của di tích, làm ảnh hưởng đến yếu tố gốc cấu thành di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia của hồ Tuyền Lâm.

Bên cạnh đó cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị đại diện Ban quản lý Khu du Lịch hồ Tuyền Lâm phối hợp theo dõi, đôn đốc đơn vị vi phạm thực hiện nghiêm yêu cầu của thanh tra. Nếu Công ty cổ phần Nhật Nguyên không thực hiện, Thanh tra Sở sẽ xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó UBND Phường 4 (TP. Đà Lạt) cũng đã cử cán bộ tống đạt thông báo của UBND TP. Đà Lạt yêu cầu Công ty Cổ phần Nhật Nguyên tháo dỡ các căn nhà tại phim trường Secret Garden vì không có giấy phép xây dựng.

UBND TP. Đà Lạt cũng đã ban hành hai quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Nhật Nguyên, bao gồm: Quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng công trình không có giấy phép; Quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với hành vi tự ý chuyển mục đích đất rừng phòng hộ mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Tự ý làm cầu xuyên rừng nguyên sinh để vào phim trường. Đến nay, các công trình xây dựng trái phép tại phim trường Secret Garden bao gồm 2 căn nhà tạm diện tích hơn 79,39m2 và 27,17m, nhà chòi cạnh cổng ra vào phim trường, chuồng nuôi súc vật, nhà vệ sinh, bãi xe và hàng loạt cây cầu.

>>> Đọc thêm: Vô hiệu hóa, tháo dỡ thành công 10 thỏi nghi thuốc nổ cài cây ATM ở Quảng Ninh

NGUYỄN HẰNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục