• Zalo

Thanh tra GTVT Hà Nội ra quân 'xử' xe khách

Thời sự Thứ Ba, 10/01/2012 02:40:00 +07:00

(VTC News) - Trong buổi sáng, đã có 10 trường hợp xe khách vi phạm bị xử lý, trong đó 1 xe bị tạm giữ, và nhiều lái xe bị thu giữ giấy tờ.

(VTC News) - Sáng nay (10/1), Thanh tra Giao thông vận tải (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) đã ra quân xử lý xe khách vi phạm các quy định về vận tải hành khách, nhằm lập lại trật tự vận tải bằng xe khách trước thời điểm Tết Nguyên đán.

Chỉ trong buổi sáng đã có 10 trường hợp xe khách vi phạm bị xử lý, trong đó 1 xe bị tạm giữ và nhiều lái xe bị thu giữ giấy tờ với các lỗi như lái xe không có giấy phép lái xe, bắt khách dọc đường, chở khách không bán vé, mở cửa khi xe đang chạy... tập trung chủ yếu ở bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát.

Chỉ trong buổi sáng, Thanh tra giao thông Hà Nội đã xử lý 10 trường họp xe khách vi phạm. 

Ngay khi đoàn thanh tra vừa đến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đã phát hiện xe khách BKS 17B-00016 (chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội, của nhà xe Hiểu Duyên) có dấu hiệu sai phạm, lực lượng thanh tra do ông Hoàng Văn Mạnh (Phó Chánh Thanh tra GTVT) trực tiếp làm trưởng đoàn yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện lái xe không có giấy phép lái xe. Lái xe giải thích là mấy hôm trước đã bị lực lượng chức năng xử lý, bằng lái xe đã bị thu giữ.

Với lỗi lái xe không có giấy phép, đoàn Thanh tra đã lập biên bản và tạm giữ xe. Toàn bộ số khách trên xe được chuyển sang xe khách để tiếp tục hành trình.

Sau đấy, đoàn Thanh tra tiếp tục di chuyển đến vị trí trước cổng bến xe Giáp Bát. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, những xe khách rời khỏi bến nghiêm túc chạy thẳng, chứ không dừng lại bắt khách dọc đường như thường thấy. Thậm chí, một số xe đã mở cửa xe, khách chạy đến cửa chuẩn bị lên xe nhưng khi thấy lực lượng thanh tra, nhà xe đã đóng cửa, không nhận khách lên xe nữa và bỏ đi.

Gần Tết Nguyên đán việc thanh tra sẽ được thực hiện thường xuyên. 
Ngay sau đấy, đoàn Thanh tra đã chuyển vị trí xử lý sang bến xe Mỹ Đình. Tại đây, chỉ trong vòng 10 phút đã xử lý 2 xe khách vi phạm.

Kiểm tra xe khách BKS 19L - 3849, chạy tuyến Mỹ Đình - Phú Thọ (nhà xe Hải Quân), đoàn đã phát hiện một nửa số hành khách trên xe không có vé. Cụ thể, số khách có mặt trên xe là 20 người, nhưng chỉ có 10 phôi vé được nhà xe xuất trình. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe đối với lái xe Nguyễn Đức Công.

Cũng tại khu vực cổng trước bến xe Mỹ Đình, tổ công tác phát hiện xe khách BKS 37V - 4172, chạy tuyến Hà Nội – TP. Vinh (Nghệ An) của nhà xe Huỳnh Đức, có hành vi mở cửa lên xuống khi xe đang lưu thông trên đường. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, phạt 150 ngàn đồng đối với lái xe Trần Ngọc Cường.

Ông Hà Vinh Quang, Đội trưởng Đội Thanh tra vận tải (Thanh tra Giao thông vận tải) cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của chúng tôi, đặc biệt đây là thời điểm giáp Tết Nguyên đán nên chúng tôi tăng cường kiểm tra xử lý, để chấn chỉnh lại hoạt động vận tải của xe khách, đảm bảo an toàn cho người dân về quê đón Tết và trật tự an toàn giao thông”.

Tin liên quan

» Chết thảm trong ngày cuối năm vì xe khách

Lê Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục