• Zalo

Tâm nguyện ngày nhậm chức của tân Chủ tịch UBND TP Huế

Thời sự Thứ Bảy, 07/09/2019 11:46:00 +07:00

Ngay khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Huế, ông Hoàng Hải Minh bày tỏ tâm nguyện muốn xây dựng Huế là đô thị thông minh, tạo môi trường sống tốt cho người dân.

Ngày 7/9, HĐND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế ) cho biết, cơ quan này vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để thông qua các nội dung miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND TP Huế.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Huế thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố với ông Nguyễn Đăng Thạnh và Chủ tịch UBND thành phố với ông Nguyễn Văn Thành với lý do 2 ông này nghỉ hưu theo chế độ.

HĐND TP Huế thống nhất bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND TP Huế với ông Hoàng Hải Minh với 37/37 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%; giao Thường trực HĐND TP Huế hoàn tất thủ tục trình Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê chuẩn.

Hoang Van Minh

Ông Hoàng Hải Minh - tân Chủ tịch UBND TP Huế. (Ảnh: CVL)

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Minh bày tỏ tâm nguyện, hoài bão xây dựng Huế là đô thị thông minh, chính quyền điện tử, dịch vụ thông minh gắn liền với cải cách hành chính một cách thực chất nhất để tạo môi trường sống tốt cho người dân.

Ông Minh cũng bày quyết tâm xây dựng Huế là thành phố di sản, thành phố xanh; thành phố môi trường... Qua đó biến Huế là thành phố đáng sống của Việt Nam.

"Những vẫn đề nêu trên luôn làm tôi trăn trở từ khi còn là Phó Chủ tịch UBND TP Huế và cho đến tận hôm nay. Giờ đây trên cương vị mới, tôi quyết đem những trăn trở ấy thành nhiệm vụ để xây dựng, biến nó thành hiện thực để không phụ sự tin tưởng mà nhân dân giao phó", tân Chủ tịch UBND TP Huế nói.

Ông Hoàng Hải Minh (SN 1978), quê thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên- Huế). Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Huế, ông Minh là Giám đốc Sở xây dựng Thừa Thiên - Huế. Giai đoạn năm 2014 - 2015 ông đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Huế.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục