• Zalo

Tạm giữ xuồng cao tốc mang biển kiểm soát Biên phòng chở khách trái phép trên vịnh Hạ Long

Thời sự Thứ Hai, 14/01/2019 20:38:00 +07:00

UBND TP. Hạ Long vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan xác minh, xử lý 4 xuồng cao tốc chở khách du lịch trái phép trên vịnh Hạ Long, trong đó có 1 xuồng cao tốc không có biển kiểm soát.

Ngày 14/1, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa có công văn gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng liên quan đề nghị xử lý 4 phương tiện chở khách du lịch trái phép trên vịnh Hạ Long, trong đó có 1 xuồng cao tốc mang biển kiểm soát biên phòng.

Theo đó, ngày 14/1, các lực lượng chức năng của TP. Hạ Long phát hiện 4 xuồng cao tốc chở khách du lịch từ Cảng Tàu khách Quốc tế Tuần Châu đi Cát Bà (Hải Phòng) và ngược lại.

Người điều khiển tàu cao tốc không xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không có giấy phép ra vào cảng; hành khách trên tàu không có vé tham quan vịnh Hạ Long.

IMG_9160

Một xuồng cao tốc mang BKS Biên phòng chở khách trái phép trên vịnh Hạ Long. (Ảnh minh họa) 

Một xuồng cao tốc mang biển kiểm soát của lực lượng Biên phòng BP-020912 nhưng người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ theo quy định.

Do đó, UBND TP. Hạ Long đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh bàn giao các phương tiện đang tạm giữ về UBND TP. Hạ Long để xử lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường biển, đường thủy nội địa đối với các phương tiện hoạt động trên vịnh Hạ Long, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các phương tiện quân sự hoạt động trên vịnh Hạ Long.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hạ Long cũng chỉ đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long và đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm.

Minh Khanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục