Thời sự

Sự thật ảnh con đánh bố dã man: Cộng đồng mạng xin lỗi người con bị oan

Thứ Ba, 29/03/2016 12:26:00 +07:00

Sau khi bài “Sự thật bất ngờ đằng sau tấm ảnh 'tố' con đánh bố dã man ở Hải Dương” được đăng tải, cộng động mạng đã ‘ngã ngửa’ và nói lời xin lỗi đến ‘khổ chủ’.

(VTC News) - Khi biết sự thật sau tấm ảnh 'tố' con đánh bố dã man ở Hải Dương, cộng động mạng nói lời xin lỗi và đòi tìm ra kẻ bôi nhọ danh dự người khác để trừng trị bằng biện pháp khâu mồm lại.

Như tin đã đưa, chiều 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số tấm ảnh kèm theo thông tin tố con trai đánh bố dã man ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Những bức ảnh này đã nhận được hàng chục ngàn lượt like (thích), bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Điều đáng nói, có quá nhiều bình luận mang lời lẽ gay gắt, nặng nề thậm chí xúc phạm nam thanh niên trong ảnh vì cho rằng anh này có hành vi giằng co, xô đẩy bố mà không hề có thông tin kiểm chứng nào đáng tin cậy.

Những tít giật gân không hề kiểm chứng thông tin đầy rẫy trên mạng sau khi những bức ảnh 'con đánh bố dã man' được phát tán trên facebook

PV VTC News đã tìm về địa phương nơi xảy ra vụ việc và được biết, những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Báo VTC News đã có bài phản ánh: “Sự thật bất ngờ đằng sau tấm ảnh 'tố' con đánh bố dã man ở Hải Dương”.

Sau khi bài viết được đăng tải, cộng đồng mạng đã ‘ngã ngửa’ khi biết sự thật và nói lời xin lỗi đến nam thanh niên, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

‘Ngã ngửa’ vì thông tin trên facebook

Một thành viên Facebook (FB) có tên Đoàn Minh Sơn phải thốt lên: “Thôi xong, ông nào chém vụ này quá tay thì cần kiểm chứng lại thông tin. Em đã nghi vấn việc này ngay từ đầu nên không like, không comment bất kỳ một status (dòng trạng thái) nào dẫn lại việc con đánh bố, sự thật nằm ở bản chất chứ không phải là sự đánh lừa giác quan bề ngoài”.


Thành viên FB Hằng Thanh Quang Nguyễn chia sẻ: “Đúng là không biết tin vào cái gì nữa đây? Mọi người lần sau có đăng gì thì có lương tâm chút đi, cứ giật gân thế ảnh hưởng đến người ta”.

Còn thành viên Vanduy Ha nhận xét: “Vậy mà làm mọi người hiểu sai sự thật, không biết đâu mà lần”.

c
Nhiều thành viên mạng FB đã 'ngã ngửa' khi biết sự thật về những tấm ảnh tố con trai đánh bố dã man ở Hải Dương

Thành viên FB Vũ Đình Trường bức xúc: “Đã bảo là đang đóng phim thôi mà mấy thằng não chưa nghĩ chỉ thấy cái hữu hình mà phán như đúng rồi. Vào mở to mắt ra mà đọc, nếu chưa đọc rõ thì alo cho mượn cái kính lúp soi để đọc cho rõ nhé. Chả biết nguyên nhân cứ thấy hình là tay chân nhảy xập xình. Đúng là...”.

Còn thành viên FB Dem Hom Day đã phải nói lời xin lỗi: “Xin lỗi anh vì đã trách lầm anh”.

Sau hơn 1 ngày, khi có phóng viên vào, ông Khá không muốn nói chuyện mà ngồi một chỗ như thể vẫn đang say
Ông Trần Văn Khá bị nhiều vết thương ở tay, chân, được chính người con trai của mình băng bó

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý

Từ việc đăng ảnh, đăng tin không đúng sự thật, nhiều thành viên đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm.

Thành viên Chiến Vũ: “Đề nghị công an các cấp phải có biện pháp xứ lý thật nặng với các cá nhân chụp ảnh, đưa lên mạng, nói xấu người khác, gây hoang mang trong xã hội.."

Hay thành viên Hong Luu nêu quan điểm: “Cơ quan chức năng nên vào cuộc xử lý thật nặng người chụp ảnh và đăng sai nội dung của sự việc để làm gương cho nhiều người khác.

Đồng thời, bạn Nam Le nêu ý kiến cực đoan hơn: Nên tìm ra kẻ bôi nhọ danh dự người khác để trừng trị bằng biện pháp khâu mồm lại”. Hay thành viên Tin Nguyen thì cho rằng: “Phạt thật nặng kẻ đưa thông tin sai lệch..”.

Thành viên: Exciter KếtNối ĐamMê nêu quan điểm: “Phải xử lý ngay..! Thế này thì loạn mất..! Toàn đổ oan không”.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến đầu giờ sáng nay (29/3), một số tài khoản facebook đã xóa những hình ảnh, bình luận không đúng về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, trước đó, để làm tư liệu tác nghiệp, PV đã kịp chụp lại. Rất có thể đây là tài liệu, chứng cứ giúp cho cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đình chỉ cô giáo đánh đập, lột đồ bé mầm non tè dầm trong lớp 9


Minh Khang
Nguồn:
Ai có quyền tự ứng cử Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng?

12:18 29/03/2016

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết ngoài phương án của Trung ương Đảng, chỉ đại biểu Quốc hội mới có quyền tự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng

'Thử làm dân thường vài giờ sẽ thấy tính mạng dễ bị xâm phạm thế nào'

12:18 29/03/2016

Đại biểu Quốc hội thẳng thắn bày tỏ hiện nay tính mạng, nhân phẩm, tài sản của người dân dễ bị xâm phạm

Hà Nội bổ nhiệm 3 Giám đốc Sở

12:09 29/03/2016

Chủ tịch TP Hà Nội vừa ký các quyết định bổ nhiệm 3 Giám đốc Sở sau khi 3 người đứng đầu các sở này được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP.

Đại biểu Quốc hội: ‘Có chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển’

11:45 29/03/2016

Đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra tình trạng tham nhũng, lãng phí, chạy chức chạy quyền, chạy bằng cấp, chạy luân chuyển chưa được đẩy lùi

Bí thư Đinh La Thăng: ‘Chả lẽ bảo tội phạm cứ từ từ để tôi đi chống ngập lụt'

11:40 29/03/2016

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng phải phấn đấu để đưa TP.HCM trở lại vị trí số 1 toàn diện, vì thế cùng lúc phải giải quyết tất cả các vấn đề đang tồn đọng.

Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: Lãnh đạo tỉnh mới chỉ nắm tin qua báo chí

08:37 29/03/2016

Liên quan đến việc đào hầm chứa rượu của Bí thư huyện ủy Tây Giang Briu Liếc, lãnh đảo tỉnh Quảng Nam cho biết mới chỉ nắm tin qua báo chí.

ĐBQH Trần Du Lịch: 'TP.HCM không nên trở thành đặc khu kinh tế'

08:22 29/03/2016

"Chúng ta tự hào có thời TP.HCM ở vị trí Hòn ngọc Viễn Đông nhưng lịch sử mỗi giai đoạn một khác", tiến sĩ Trần Du Lịch chia sẻ sau phát biểu của Bí thư Thăng.

Đại biểu Quốc hội: ‘Hình như đại biểu mồi cho các Bộ trưởng trả lời’

08:18 29/03/2016

Đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Chen nhau xem rùa biển quý hiếm lạc vào phá Tam Giang

07:55 29/03/2016

Ngư dân đã phát hiện một cá thể rùa biển nặng 45 kg lạc vào phá Tam Giang.

Miền Bắc lạnh đến khi nào?

07:51 29/03/2016

Miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết sáng và đêm trời rét, có nơi có mưa phùn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng