• Zalo

Phóng viên quốc tế hết lời khen Việt Nam phát triển, đặc biệt thích món phở

Thời sự Thứ Tư, 27/02/2019 16:59:00 +07:00

Các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại thượng đỉnh Mỹ - Triều không tiếc lời khen cho công tác chuẩn bị và đón tiếp của nước chủ nhà Việt Nam.

Từ 26/2, tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, các phóng viên nước ngoài hoạt động rất miệt mài. Họ cho biết rất ấn tượng với công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam.

IMG_7472

Phóng viên Eldad Beck, tờ Israel Hayom. 

Trong đó, ông Eldad Beck, tờ Israel Hayom chia sẻ rất ấn tượng với việc chuẩn bị của Việt Nam cho sự kiện quan trọng lần này.

Đây là lần thứ hai ông Eldad Beck đến Việt Nam. Sau 6 năm quay lại Hà Nội, ông Eldad Beck rất ấn tượng với một Thủ đô năng động, hiện đại với những công trình cao tầng, hiện đại thay thế tổ hợp xây dựng cũ trước kia.

Sự phát triển nhanh của Thủ đô Hà Nội khiến nhà báo người Do Thái bất ngờ. Ngoài ra, ông Eldad Beck còn đặc biệt ấn tượng với người dân Việt Nam. Ông thấy rằng người Việt Nam rất thân thiện và mến khách.

Khi nói được hỏi về quá trình tác nghiệp, ông Eldad Beck nhấn mạnh Trung tâm báo chí quốc tế đã giúp ông rất nhiều trong quá trình làm việc, rất nhiều phòng rộng rãi sẵn có cho phóng viên quốc tế, đường truyền internet, mạng wifi dùng để truy cập mạng rất nhanh và mạnh.

Nhà báo Eldad Beck cho biết ông đã thử ăn ở một số nhà hàng ở trung tâm Hà Nội và cũng rất ấn tượng. Eldad Beck đặc biệt thích món Phở bò Hà Nội và hy vọng sẽ có dịp quay trở lại đây sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.

IMG_7701

 Các phóng viên nước ngoài miệt mài tác nghiệp ở Trung tâm báo chí 

Trong khi đó, phóng viên Rafal Tomanski, đến từ trang Business Insider Polska của Ba Lan cho biết đến Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cũng như tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Khi được hỏi điều gì ấn tượng nhất khi tác nghiệp ở Hà Nội, nhà báo Rafal Tomanski nói rằng đó chính là con người và ẩm thực.

Theo Tomanski, anh luôn bắt gặp nụ cười và thái độ thân thiện của người dân Việt Nam mỗi lần anh có dịp tiếp xúc và trao đổi. Điều này trước kia anh cứ ngỡ chỉ xuất hiện trên những bức tranh, bưu thiếp bán cho du khách quốc tế trên các hè phố kinh doanh các sản phẩm du lịch.

Video: Phóng viên quốc tế hào hứng với ẩm thực Hà thành

Về ẩm thực, Tomanski cho biết anh đã thử khá nhiều món ăn và rất thích món Phở ở Hà Nội. Ngay trong trung tâm báo chí cũng phục vụ món này, ngoài ra, các loại đồ ăn khác món nào anh cũng nếm qua và khá ấn tượng bởi sự phong phú và bắt mắt.

Nói về nơi tác nghiệp cho các phóng viên trong nước và quốc tế ở Cung Hữu nghị Việt - Xô, Tomanski đánh giá khu vực này được trang hoàng khá ấn tượng, có tất cả các dịch vụ miễn phí cho nhà báo từ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối. Đường truyền internet, wifi đều rất tốt. 

Tomanski cho biết anh có dự định đến hai thành phố khác ở miền Bắc là Hà Nội và Hải Phòng.

am thuc ha noi 18 9

Phóng viên Thierry Arnaud (Đài BFMTV, Pháp) rất thích ẩm thực Hà Nội.

Bên cạnh đó, anh Thierry Arnaud (Đài BFMTV, Pháp) cho biết mới đến Hà Nội và chưa trải nghiệm Hà Nội nhiều cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc.

Tuy nhiên, anh Thierry cũng đã kịp cảm nhận sự thân thiện của người Việt và khen ẩm thực Việt ấn tượng. Vì vậy, trong các bữa ăn, phóng viên người Pháp này thường chọn cho mình 1 bát phở và cho biết vị rất hợp, và đủ no với bát phở đó.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục