Thời sự

Ông Võ Kim Cự làm Phó ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể

Thứ Năm, 07/09/2017 10:42:00 +07:00

Ông Võ Kim Cự vừa nhận thêm nhiệm vụ mới làm Phó ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Sáng 7/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) đã ra mắt.

Trước đó, vào ngày 22/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban.

vo kim cu

Ra mắt Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ba Phó Trưởng Ban là: Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam Võ Kim Cự.

Ban Chỉ đạo còn có 20 ủy viên là lãnh đạo của các bộ, ngành thuộc Chính phủ, cơ quan của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam và Chánh Văn phòng Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Thủ tướng Chính phủ giao cho Ban Chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng về các chủ trương, chính sách và giải pháp chiến lược nhằm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Ban Chỉ đạo cần giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX đã được phê duyệt.

Video: Lý do ông Võ Kim Cự thôi làm đại biểu Quốc hội

Ngay từ khi thành lập tới nay, Ban Chỉ đạo đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động như: Sơ kết 5 năm việc thực hiện Luật HTX năm 2012 ở các vùng: Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng đã triển khai thị sát các mô hình HTX kiểu mới trong lĩnh vực nông nghiệp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước để phục vụ cho Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012 trên phạm vi toàn quốc.

Đây là một trong 4 hội nghị quan trọng nhất của Chính phủ trong năm 2017, sẽ do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chủ trì vào đầu tháng 10/2017, nhằm thống nhất các giải pháp đột phá để phát triển kinh tế tập thể nói riêng và chuỗi sản xuất kinh tế nói chung.

>>> Đọc thêm: Kỷ luật ông Võ Kim Cự là một vụ 'kiểu mẫu' và 'đúng quy trình’

Minh Đức
Ông Nguyễn Thế Kỷ: Đừng cậy mình là 'ông lớn', quan trọng là tác động đến công chúng ra sao

10:06 07/09/2017

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng như những ý kiến thẳng thắn về xu hướng tất yếu của báo chí hiện đại.

Bác thông tin đề nghị điều tra tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT quốc lộ 5

09:03 07/09/2017

Lãnh đạo Vidifi bác thông tin cho rằng đơn vị này đề nghị Tổng cục An ninh điều tra các hành vi gây mất trật tự và an ninh tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 (Hưng Yên).

Đào đất san lấp mặt bằng, phát hiện mộ cổ bằng đá nguyên khối

08:12 07/09/2017

Trong khi đào đất san mặt bằng, người dân phát hiện một ngôi mộ cổ được làm bằng đá nguyên khối, bia có khắc chữ Hán được người cao niên dịch là mộ của một quận công.

Ngày thứ 3 liên tiếp tài xế dùng tiền lẻ trả phí BOT quốc lộ 5

07:38 07/09/2017

Chiều 6/9, tình hình giao thông tại trạm BOT số 1, quốc lộ 5 (Hưng Yên) đã bớt căng thẳng hơn 2 ngày trước đó.

Đà Nẵng báo cáo về Sơn Trà: Bỏ qua 137 lô biệt thự của cá nhân

07:26 07/09/2017

Báo cáo rà soát bán đảo Sơn Trà của UBND TP Đà Nẵng còn né tránh nhiều vấn đề, trong đó có các khía cạnh pháp lý của dự án cùng 137 lô biệt thự thuộc sở hữu cá nhân.

Nhà 3 tầng đổ sập vì hàng xóm đào móng: Xử lý trách nhiệm ra sao?

07:20 07/09/2017

Luật sư Trần Bá Học giải đáp những thắc mắc về trách nhiệm của các bên trong vụ căn nhà 3 tầng ở TP.HCM bị đổ sập do hàng xóm đào móng xảy ra vào tối 2/9.

Trao giải thưởng Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập VOV

07:16 07/09/2017

Lần đầu tiên VOV tổ chức Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/9: Người dân miền Bắc cần biết thông tin này

07:11 07/09/2017

Dự báo thời tiết hôm nay 7/9, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông diện rộng, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Khánh thành tượng Tổng biên tập đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam

22:36 06/09/2017

Bức tượng nhà báo Trần Lâm - Tổng biên tập đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam đã được hoàn thành bởi nhà điêu khắc Trần Hiếu Lễ dành nhiều tâm huyết đúc bằng chất liệu đồng lấy từ các thiết bị phát sóng phát thanh.

Quan chức Quốc hội: 'Quy định như dự thảo luật thì em chồng vẫn không phải là người thân'

22:18 06/09/2017

Quan chức Quốc hội cho rằng dù đối tượng “người thân” của quan chức được dự thảo luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) mở ra cả dâu, rể, con nuôi, bố mẹ nuôi nhưng vẫn vắng bóng anh, em chồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng