• 3
  • Zalo

Nữ phó giám đốc sở bị 'tố' bẻ hoa anh đào: Lãnh đạo Bình Thuận lên tiếng

Thời sự Thứ Hai, 06/03/2017 10:19:00 +07:00 3

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp tường trình về vụ việc bẻ hoa anh đào ở hồ Tuyền Lâm.

Tối 5/3, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa nắm được thông tin báo chí nêu về vụ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Minh Hiếu bị "tố" bẻ hoa anh đào ở hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

"Chúng tôi sẽ đề nghị bà Hiếu làm tường trình cụ thể sự việc. Đồng thời sẽ sớm có kết luận cung cấp cho cơ quan báo chí", ông Hoà nói.

Binh thuan 2

Phó giám đốc Sở Tư pháp cầm hoa anh đào chụp ảnh tại hồ Tuyền Lâm. (Ảnh: Facebook)

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể Thao - Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị sẽ xác minh danh tính người bẻ hoa anh đào và nếu có sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 5/3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc sang trọng nhưng lại có hành vi bẻ hoa mai anh đào tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Hình ảnh này nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng, không ít người tỏ ra giận dữ với hành vi thiếu ý thức của người phụ nữ.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ bẻ hoa anh đào trong ảnh là bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

Trả lời PV, bà Hiếu phân trần: "Vừa qua, tôi cùng đoàn công tác có ghé vào xem vườn hoa mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm. Khi đến nơi đây, mọi người cùng chụp ảnh và nhóm chúng tôi phát hiện một nhành cây anh đào bị gãy nên tài xế đã lấy đưa tôi cầm.

Khi chúng tôi đi ra xe chuẩn bị về, có 2 thanh niên hỏi tôi sao bẻ hoa anh đào như vậy. Tôi nói, tôi không bẻ hoa và có nói qua nói lại với những người này. Tôi cũng không biết ai đã chụp hình đưa lên mạng như vậy”.

Bà Hiếu cho biết rất hối tiếc về sự việc xảy ra, mong muốn mọi người tha thứ và bỏ qua lỗi này.

Untitled

Rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận tỏ sự bức xúc về hành động bẻ hoa anh đào của du khách. (Ảnh: Facebook)

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Phòng Tư pháp tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa qua đơn vị có cử đoàn đi cùng bà Hiếu tham dự chương trình thi đua của miền Đông Nam Bộ tại Đà Lạt và hiện đang yêu cầu bà Hiếu làm tường trình về vụ việc.

"Bà Hiếu là cán bộ của cơ quan Nhà Nước, nếu có trường hợp sai phạm như vậy chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để rút kinh nghiệm cho các cán bộ khác. Về vụ việc, đơn vị không bao che, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định", vị giám đốc nói.

>>> Đọc thêm: Bị du khách giẫm đạp thảm hại, hoa tam giác mạch gãy gục

Video: Nhiều người tranh cướp vé phản cảm tại lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội

Thanh Hải
Bình luận (3)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục