• Zalo

Một HS lớp 7 bị đánh hội đồng đến nôn ói vì "khó ưa"

Thời sự Thứ Bảy, 03/04/2010 01:35:00 +07:00

(VTC News) - Em B bị nhiều bạn tập trung đánh tới tấp ngay tại lớp 7A2 trong giờ ra chơi, làm trầy xước vùng đầu và nôn ói.

(VTC News) – Ngày 31/3, em B bị nhiều bạn tập trung đánh tới tấp ngay tại lớp 7A2 trong giờ ra chơi, làm trầy xước vùng đầu và nôn ói. Theo hồ sơ tại cơ quan CAP10 tất cả các lời khai đều ghi rõ nguyên nhân chính dẫn đến vụ đánh nhau này là: "Trước đây Q.B chơi chung nhóm với các bạn kia, nhưng sau này không chơi nữa nên các bạn thấy khó ưa. Thế là cả nhóm cùng nhau đánh hội đồng".

» Kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn vì xinh, học giỏi thế nào?
» 'Mắc tội' xinh, học giỏi, nữ sinh bị bạn đánh ngất xỉu
» Nữ sinh cấp cứu vì bị đánh hội đồng ngay trong lớp


Trường THSC Ngô Tất Tố, nơi xảy ra vụ học sinh đánh hội đồng bạn 
Ngày 31/3, em B bị nhiều bạn tập trung đánh tới tấp ngay tại lớp 7A2 trong giờ ra chơi, làm trầy xước vùng đầu và nôn ói.

Đến ngày 1/4, phụ huynh của B báo cáo sự việc với BGH nhà trường. Lúc này các thầy cô trong trường Ngô Tất Tố mới hay biết việc B bị các bạn đánh tại lớp.


Ngay lập tức, BGH đã yêu cầu các học sinh có liên quan viết bản tường trình. BGH nhà trường cũng đề nghị cơ quan công an địa phương vào cuộc.


Tuy nhiên, sáng 2/4, trao đổi với  PV VTC News về việc "Học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng ngay trong lớp", ông Nguyễn Thanh Lợi - hiệu trưởng trường THCS Ngô Tất Tố (17 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận, TP HCM) cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa nắm rõ sự việc, mấy em khai chưa rõ nên chúng tôi chưa cung cấp được thông tin".

Trong khi đó, có mặt tại Công an phường 10, vừa lúc chúng tôi ghi nhận học sinh tên G.B - một trong ba học sinh đánh hội đồng em D.Q.B - đang trả lời sự việc với cơ quan chức năng, kế bên là mẹ ruột và hiệu phó trường THCS Ngô Tất Tố giám định việc lấy lời khai.

Trung tá Nguyễn Khương - Trưởng CAP cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành lấy lời khai từng học sinh một, tuy nhiên vì các em chưa đến tuổi vị thành niên nên cần phải có người giám hộ như cha mẹ kể cả đại diện phía nhà trường. Riêng trường hợp của D.Q.B, vì em đang bị tổn thương tinh thần nên chúng tôi phải cử người trực tiếp đến nhà lấy lời khai".

Theo hồ sơ tại cơ quan CAP10 tất cả các lời khai đều ghi rõ nguyên nhân chính dẫn đến vụ đánh nhau này là "Trước đây Q.B chơi chung nhóm với các bạn kia, nhưng sau này không chơi chung nữa nên các bạn thấy khó ưa. Thế là cả nhóm cùng nhau đánh hội đồng".

Các học sinh đánh bạn cùng phụ huynh làm bản tường trình tại CAP10 

Theo một nguồn tin khác, nguyên nhân gây ra đánh nhau là do em Q.B dùng lời lẽ khiếm nhã với bạn trong đó có việc dùng từ nói lái tên cha mẹ của những bạn học gây nên sự bực tức cho các bạn.

“Thông tin báo chí đăng tải có chi tiết các học sinh khác buộc Q.B “cống nộp” rượu ngoại hay trấn lột em là chưa chính xác”, Trung tá Nguyễn Khương cho biết thêm.

Được biết, 3 học sinh đánh hội đồng là N.H.Q.K, H.L.M.T; H.G.B đều SN 1997 và học cùng lớp 7A2 Trường THCS Ngô Tất Tố.

Theo trung tá Khương, vì tính chất vụ việc chưa đến mức nghiêm trọng nên trước mắt cơ quan chức năng chỉ kỷ luật, cảnh cáo, buộc các em viết cam kết. Tiếp đó sẽ phối hợp với phụ huynh, gia đình các em cùng Ban giám hiệu nhà trường bàn bạc để có hướng giải quyết thoả đáng.


» Kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn vì xinh, học giỏi thế nào?
» 'Mắc tội' xinh, học giỏi, nữ sinh bị bạn đánh ngất xỉu
» Nữ sinh cấp cứu vì bị đánh hội đồng ngay trong lớp

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục