Thời sự

Huế kêu gọi người dân ghi hình để 'phạt nguội' hành vi rải tờ rơi

Thứ Tư, 26/06/2019 20:42:00 +07:00

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế lên mạng xã hội kêu gọi người dân ghi hình để có cơ sở "phạt nguội" những người rải quảng cáo, tờ rơi.

Theo ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế việc rải quảng cáo, tờ rơi thực chất cũng là hành vi xả rác đang diễn ra nhiều tại TP Huế.

"Nạn rải quảng cáo, thực chất là xả rác này đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Để có cơ sở xử lý mạnh tay vụ này, xin nhờ bà con chụp ảnh, phản ánh qua đây xem tuyến đường nào đang bị nhóm này làm bẩn. Nếu bà con nào có hình ảnh của nhóm này thì cũng cho xin để có cơ sở xem xét xử lý", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi trên mạng xã hội facebook.

Phan Thien Dinh

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lên mạng xã hội kêu gọi người dân ghi hình những nhóm người xả rác, dán tờ rơi bừa bãi... để cơ quan chức năng lấy làm cơ sở xử lý.

Trước đó, nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn 3976/UBND-TN hướng dẫn thực hiện xử lý một số hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

Từ ngày 1/7, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện xử phạt một số hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Cụ thể, các hành vi bị xử phạt bao gồm vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng (phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng). Hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng (phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng). Vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng (phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng).

Hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị (phạt từ 5 triệu đến 7 triệu đồng)… Mức tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức sẽ gấp đôi mức tiền xử phạt vi phạm cùng hành vi của cá nhân.

trong-hoa-hue-1654403

Ông Phan Thiên Định cũng luôn là người tích cực hưởng ứng và tham gia tích cực vào các phong trào, chiến dịch bảo vệ môi trường ở Thừa Thiên - Huế.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc xử phạt không chỉ căn cứ vào phát hiện trực tiếp hành vi vi phạm về xả rác thải, mà còn được tiến hành xử "phạt nguội” qua các hình ảnh ghi lại tại hiện trường.

Dựa vào hình ảnh được hệ thống camera của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh ghi lại, cũng như các hình ảnh được người dân ghi nhận hiện trường gửi phản ánh về cho trung tâm, các cơ quan chức năng liên quan của địa phương sẽ vào cuộc xác minh đối tượng vi phạm để xử lý hành chính. Ngoài ra, những hình ảnh vi phạm sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông để tuyên truyền, giáo dục việc bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Theo lãnh đạo Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện có hơn 60 camera của Trung tâm được lắp đặt và giám sát ở nhiều khu vực trọng điểm của TP Huế. Trung tâm này đang tiến hành lắp đặt thêm 120 camera, cùng với việc đấu nối thêm vào hệ thống hơn 200 camera của các cơ quan chức năng và các phường.

Năm 2019, tại TP Huế sẽ có khoảng 400 camera, góp phần vào việc giám sát, xử lý các vụ việc về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giao thông… Trong quy hoạch, tại TP Huế sẽ có khoảng 1.000 - 1.200 camera để giám sát, điều hành.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

NGUYỄN VƯƠNG
Tàu hàng quốc tịch Singapore đâm chìm tàu cá ngư dân Cà Mau

19:42 26/06/2019

Ngày 26/6, Sở Ngoại vụ Cà Mau có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông tin thêm việc tàu hàng quốc tịch Singapore đâm chìm tàu cá của ngư dân Cà Mau.

Sai phạm quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM phải khắc phục thế nào?

19:38 26/06/2019

Từ những kết luận sai phạm quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP.HCM khắc phục hậu quả.

Trương Duy Nhất liên quan đến Vũ 'nhôm' thâu tóm đất công sản: Bộ Công an mở rộng điều tra

19:35 26/06/2019

Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc cựu nhà báo Trương Duy Nhất có dính líu với Vũ “nhôm” thâu tóm nhà đất công sản.

Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ Nhật Cường Mobile

18:36 26/06/2019

Bộ Công đang mở rộng điều tra vụ án Nhật Cường Mobile và việc ông chủ công ty này bỏ trốn không ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm cung cấp cho Hà Nội.

Mâu thuẫn gia đình, cháu ngoại đánh bà gãy 5 xương sườn

18:00 26/06/2019

Khi tới nhà con gái đưa thuốc và cháo cho chồng cũ, bà X. bị cháu ngoại đánh thâm tím mặt, gãy 5 xương sườn.

Có thể chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xem xét, xử lý những sai phạm ở Thủ Thiêm

17:55 26/06/2019

Nếu không khắc phục được, khắc phục không triệt để vi phạm tại Thủ Thiêm trước 31/12/2019, TTCP kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xem xét, xử lý.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị kỷ luật người đứng đầu để cấp dưới 'vòi' tiền

17:30 26/06/2019

Cử tri Đà Nẵng đề nghị Quốc hội, Chính phủ có hình thức kỷ luật người đứng đầu khi để cấp dưới “vòi” tiền.

Thanh tra Chính phủ chuyển Ủy ban Kiểm tra Trung ương xử lý trách nhiệm vụ Thủ Thiêm

17:26 26/06/2019

Thanh tra Chính phủ ban hành thông báo kết luận thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đồng thời chuyển kết luận đến UBKT TƯ để xử lý trách nhiệm.

Ông Huỳnh Đức Thơ: 'Cán bộ Đà Nẵng bây giờ làm việc gì cũng sợ sai'

16:38 26/06/2019

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, trước đây, thành phố làm gì cũng giải quyết nhanh bỏ qua nhiều quy định dẫn đến sai phạm, bây giờ cán bộ làm gì cũng sợ sai.

Trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân miền gió Lào trên hồ Kẻ Gỗ

16:06 26/06/2019

Lần đầu tiên thức trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân trên hồ Kẻ Gỗ, chúng tôi cảm nhận được phần nào sự cực nhọc, tài hoa của những cần thủ câu đêm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng