• Zalo

Gió mùa Đông Bắc tràn về, Mẫu Sơn chỉ còn 13 độ C

Thời sự Thứ Tư, 10/10/2018 15:00:00 +07:00

Nhiệt độ thấp nhất miền Bắc sáng nay là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ 13 độ C, và dự báo còn tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Sáng 10/10, không khí lạnh đã tác động hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và gây mưa với lượng phổ biến 10-25mm, có nơi trên 50mm.

Nền nhiệt sáng nay ở Bắc Bộ giảm 6-7 độ so với sáng qua, trong đó thấp nhất là tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ 13 độ C. Nhiều khu vực vùng núi dưới 20 độ C như Bắc Hà (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái), Bắc Mê (Hà Giang).

mau son

 (Ảnh: Môi trường và Cuộc sống)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm nay không khí lạnh tiếp tục tác động đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tràn xuống cả Trung Trung Bộ, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm thấp.

Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Với miền Trung, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa; các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to, với lượng 51-100 mm trong 24 giờ.

Đợt không khí lạnh dự báo kéo dài hết 13/10, sau đó nền nhiệt tăng 1-2 độ C.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Những công dân nào được hoãn nhập ngũ?

Những công dân nào được hoãn nhập ngũ?

Công dân là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động sẽ được hoãn nhập ngũ, theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Khi 'tỷ phú trầm lặng' Phạm Nhật Vượng làm việc thiện

Khi 'tỷ phú trầm lặng' Phạm Nhật Vượng làm việc thiện

Không ồn ào, thậm chí tránh đề cập, nhắc tới như tính cách của mình, ông Phạm Nhật Vượng và các cộng sự tập đoàn Vingroup lặng lẽ làm việc thiện, cần mẫn giúp đỡ bao mảnh đời, số phận thiếu may mắn với số kinh phí khổng lồ trong suốt nhiều năm qua.