Thời sự

Giang hồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai: 'Côn đồ giờ quá manh động, coi trời bằng hạt tiêu'

Thứ Sáu, 14/06/2019 07:15:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội lo ngại thực trạng hiện nay côn đồ quá manh động và cho rằng cần có những biện pháp xử lý, trấn áp mạnh tay hơn.

Liên quan tới vụ hàng trăm chiến sĩ công an giải cứu những người bị giang hồ bao vây xe ô tô ở Đồng Nai, trả lời VTC News bên hành lang Quốc hội, đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho rằng, vụ việc cho thấy các đối tượng rất manh động, ngoan cố chống trả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

"Ở Việt Nam trước đây cũng có nhiều vụ việc tương tự, nhưng thời gian gần đây trở nên dày đặc hơn. Các đối tượng ngày càng manh động, các vụ việc như cướp của giết người, hiếp dâm, chống người thi hành công vụ cũng ngày một nhiều", ông Hòa cho biết.

Pham-van-hoa-dong-thap 4

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp).

Vị đại biểu đoàn Đồng Tháp cho rằng, tình trạng này đang ngày càng trở nên khó kiểm soát phần nhiều là vì ý thức của các đối tượng này.

"Chúng hung hăng, manh động, "coi trời bằng hạt tiêu" và không loại trừ khả năng sử dụng các chất kích thích", đại biểu Phạm Văn Hoà nói.

pham-van-hoa-3 5

Chúng hung hăng, manh động, "coi trời bằng hạt tiêu" và không loại trừ khả năng sử dụng các chất kích thích

ĐBQH Phạm Văn Hòa

Ngoài ra, luật quy định rất rõ ràng rằng hành vi vi phạm theo mức độ nào thì xử phạt theo mức độ đó nên nhiều khi cũng tạo ra kẽ hở.

Đại biểu Hoà ví dụ: Gây thương tích từ 11% trở lên thì mới xử phạt hình sự, 11% trở xuống thì xử phạt hành chính, gây rối trật tự công cộng cũng chỉ xử lý vi phạm hành chính. Các đối tượng nắm rõ quy định này nên lách luật, nhờn luật vì biết rằng sẽ không bị bỏ tù.

Vị đại biểu Đồng Tháp cho rằng phải nghiêm túc xem xét lại vấn đề này, phải xử lý nghiêm, không thể để tình trạng này kéo dài thành một tiền lệ xấu.

Nếu không xử lý cương quyết, các chiến sỹ công an, cảnh sát có thể sẽ bị thương hoặc mất mạng như trường hợp chiến sỹ biên phòng hy sinh khi làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy ở Thanh Hóa.

"Các đối tượng này rất lưu manh, khó thuyết phục, phải xử lý bằng các biện pháp mạnh tay. Nếu ta chỉ xử lý bằng các biện pháp thông thường, các đối tượng này vẫn sẽ chứng nào tật nấy, nhờn luật", ông nói.

Đại biểu Hoà cho rằng không thể đánh đồng nói công an, cảnh sát giờ đang có tâm lý sợ côn đồ, tội phạm. Thực tế nhiều trường hợp bị thương, thiệt mạng khi làm nhiệm vụ khiến các cán bộ chiến sỹ cảnh giác hơn nhưng vẫn rất cương quyết khi phải đối đầu với các loại đối tượng này.

hientruong-0733059

Hàng trăm cảnh sát ngăn chặn cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm người ở Đồng Nai.

Trước đó, vào chiều 12/6, một nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khách trước quán nhậu tại phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nhóm thanh niên dùng vũ khí để uy hiếp khiến nhóm khách phải lên ô tô rồi bỏ chạy. Khi đi tới gần cầu An Hảo (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), nhóm khách bị nhóm thanh niên chặn đầu xe, yêu cầu xuống “xử lý”.

Nhận được tin báo, hàng trăm chiến sĩ Công an Đồng Nai được điều động tới hiện trường để giải vây cho nhóm khách nhưng bất thành. Phải tới chiều cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải tỏa được đám thanh niên manh động.

Diệu Hoa
Giải Báo chí quốc gia năm 2018 có 6 tác phẩm đạt giải A

22:23 13/06/2019

106 tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia lần thứ XIII, năm 2018, trong đó có 6 giải A, 24 giải B, 42 giải C, 34 giải Khuyến khích.

Xem xét khởi tố vụ hai ô tô phóng tốc độ cao, tạt đầu nhau trên đường ra sân bay

18:08 13/06/2019

Ủy ban ATGTQG đề nghị Công an TP Hà Nội kiếm tra, xác minh nội dung đoạn clip hai ô tô chèn ép nhau trên đường, nếu đủ điều kiện thì khởi tố hình sự để răn đe.

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tạm giữ vì 'vòi' tiền, ĐBQH: Phải xử lý hết khung nếu có sai phạm

18:05 13/06/2019

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng phải xử lý hết khung với các đối tượng là cán bộ thanh tra mà "vòi tiền" các doanh nghiệp để răn đe làm gương.

'Hôi vịt' ở Quảng Bình: Nhân chứng nói dân địa phương bắt vịt, chính quyền lại bảo đa số là người đi đường

17:45 13/06/2019

Lãnh đạo địa phương cho rằng, người "hôi vịt" trên xe tải bị lật chủ yếu là khách đi đường, trong khi đó nhân chứng lại khẳng định hầu hết là dân địa phương.

Mẹ đẻ tóm áo, xách cháu bé sơ sinh như món đồ ở Bắc Ninh: Công an thông tin chính thức

17:00 13/06/2019

Cơ quan công an thông tin về hình ảnh người mẹ tóm áo, xách cháu bé sơ sinh như món đồ ở xã Phương Liễu (Quế Võ, Bắc Ninh).

7 người thương vong do bị ngạt khí trong căn nhà ở TP.HCM: Sức khỏe nạn nhân giờ ra sao?

16:59 13/06/2019

Lãnh đạo bệnh viện Thủ Đức cho biết, 6 người trong vụ ngạt khí đang chuyển biến tốt và tích cực.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi du lịch Nhật Bản

16:56 13/06/2019

Ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi du lịch Nhật Bản.

Tạm giữ tất cả cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi' tiền ở Vĩnh Phúc

16:18 13/06/2019

Cơ quan chức năng hiện đang tạm giữ tất cả cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi' tiền tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tạm giữ vì 'vòi' tiền, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: Rất đáng tiếc xảy ra sự việc

15:26 13/06/2019

Bộ trưởng Xây dựng cho rằng rất đáng tiếc khi xảy ra trường hợp cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' và bị tạm giữ ở Vĩnh Phúc.

Dân xúm lại 'hôi vịt' trên xe tải bị lật ở Quảng Bình: Công an vào cuộc điều tra

13:45 13/06/2019

Công an thị trấn Quán Hàu phối hợp Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) nhanh chóng xử lý vụ dân "hôi vịt" trên xe tải bị lật vào ngày 10/6.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng