Thời sự

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Toàn bộ lực lượng kỹ thuật Trung Quốc đã có mặt tại hiện trường

Thứ Sáu, 10/08/2018 14:38:00 +07:00

Ông Vũ Hồng Phương - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) thông tin toàn bộ lực lượng kỹ thuật được hỗ trợ từ phía Trung Quốc sang đã có mặt tại hiện trường phục vụ công tác vận hành toàn tuyến.

Liên quan đến tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), ngày 10/8, ông Vũ Hồng Phương - Phó Giám đốc (phụ trách) Ban quản lý dự án đường sắt thông tin toàn bộ lực lượng kỹ thuật được hỗ trợ từ phía Trung Quốc sang đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng này sẽ thực hiện theo từng giai đoạn cho từng chuyên ngành và sẽ kết thúc sau mỗi chuyên ngành.

"Sẽ có 681 nhân sự tham gia vào việc vừa đào tạo tại hiện trường vừa tiếp nhận dự án để sau này quản lý, vận hành và khai thác. Trong đó, trực tiếp đào tạo lực lượng cho dự án là 651, còn 30 nhân sự quản lý thông qua đào tạo. Lực lượng này được Ban Quản lý dự án đường sắt phối hợp với tuyển dụng, đào tạo, tới đây sẽ được đưa lên tuyến trong giai đoạn vận hành" - ông Phương cho hay.

phuong

Ông Vũ Hồng Phương - Phó Giám đốc (phụ trách) Ban quản lý dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).

Theo Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt, toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành phần xây dựng đạt trên 96%. Còn một số hạng mục xây dựng đang được hoàn thiện trong giai đoạn sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống chuyên ngành thiết bị.

Các chuyên ngành thiết bị đã nhập về công trường trên 95% trang thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh gần 80%, trong đó có một số thiết bị chuyên ngành chính liên quan đến hệ thống thiết bị điều khiển đoàn tàu.

"Chúng tôi cũng đang chỉ đạo tổng thầu thực hiện căn chỉnh, chạy thử cho từng chuyên ngành được lắp đặt hoàn chỉnh. Ngoài ra, còn một số hạng mục công tác hoàn thiện cũng đang gấp rút triển khai để vận hành trong thời gian tới" - ông Phương nói.

Bên cạnh đó, Ban quản lý dự án đường sắt thực thiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT sẽ cho cấp điện và đóng điện toàn tuyến và vận hành thử trong tháng 8.

"Ngày 1/8, chúng tôi đã tiến hành thử cấp điện từ dây tiếp xúc cho đoàn tàu. Với phương pháp thử này, đoàn tàu đã được chạy trên toàn tuyến để kiểm tra nội dung cấp điện cho tàu", ông Phương thông tin.

Ngoài ra, ông Phương cho biết thêm, công tác chuẩn bị nhân sự được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, tổng thầu chỉ đạo vận hành thử kỹ thuật thông qua một đơn vị có kinh nghiệm. Giai đoạn hai là trong quá trình vận hành thử, đơn vị đưa lực lượng được đào tạo cho dự án vào cuộc để sau này tiếp nhận dự án và thực hiện vận hành trong giai đoạn vận hành, khai thác…

Hiện nay, tất cả nhân sự cho dự án được đào tạo lý thuyết hoàn chỉnh.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện đào tạo, thực hành, sẽ tiếp nhận các chuyên ngành trong toàn dự án để sau khi dự án đảm bảo đủ điều kiện vận hành khai thác thì tiếp nhận lực lượng này", Phó Giám đốc (phụ trách) Ban quản lý dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) khẳng định.

>>> Đọc thêm: Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử trên phố Hà Nội

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Lâm - Xuân Trường
Danh tính tài xế lái siêu xe tiền tỷ gắn biển đỏ giả ở Cần Thơ

12:39 10/08/2018

Người lái siêu xe tiền tỷ gắn biển đỏ giả là một người đàn ông 33 tuổi ngụ tại TP.HCM.

Tổng Giám đốc Metro Hà Nội: Dân chấp nhận đi đường sắt trên cao với giá cao hơn xe buýt thường 37%

12:25 10/08/2018

Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết người dân sẵn sàng đi tuyến đường sắt trên cao với giá cao hơn vé xe buýt thường đến 37%.

Nguy cơ sạt lở hàng loạt ngôi mộ do khai thác đất: Chính quyền địa phương bất lực

11:42 10/08/2018

Một doanh nghiệp khai thác đất rầm rộ khiến hàng chục ngôi mộ, trong đó có cả mộ liệt sỹ ở Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ bị xâm phạm, sạt lở nghiêm trọng trong khi chính quyền địa phương không thể giải quyết.

Tạm ngừng 2 tuyến xe buýt không hiệu quả ở TP.HCM

07:14 10/08/2018

Hai tuyến xe buýt 40 và 149 ở TP.HCM tạm ngừng hoạt động vì vắng khách, không đủ chi phí hoạt động.

Hà Nội xây dựng phương án bỏ HĐND cấp quận và phường

08:22 10/08/2018

Hai phương án thí điểm chính quyền đô thị của Hà Nội có nội dung về việc không tổ chức HĐND ở cấp quận và cấp phường.

Đà Nẵng chấp nhận chi hàng nghìn tỷ đồng lấy lại sân vận động Chi Lăng

12:11 10/08/2018

Với quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh, chính quyền Đà Nẵng chấp nhận chi hàng nghìn tỷ đồng thi hành án.

Đấu giá trái luật hàng loạt dự án đất vàng ở Thanh Hóa

20:13 09/08/2018

9 dự án đất vàng ở Thanh Hóa áp dụng không đúng luật đất đai, được đấu giá rất thấp, gây thất thoát ngân sách.

Xây cầu không phép xuyên lõi di sản Tràng An: Yêu cầu 62 cá nhân, tập thể kiểm điểm lại

22:08 09/08/2018

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu 62 cá nhân, tập thể kiểm lại liên quan việc để doanh nghiệp xây cầu không phép xuyên lõi di sản Tràng An.

Cố tình băng qua đường sắt: Xe ô tô bị tàu hoả đâm biến dạng, tài xế thiệt mạng

23:23 09/08/2018

Trong lúc chở người thân đi đám giỗ, tài xế xe ô tô cố băng qua đường ray thì mắc kẹt, bị tàu hỏa đâm trực diện, tài xế thiệt mạng.

Thời tiết ngày 10/8: Dân miền Bắc ra đường cần biết thông tin này

07:01 10/08/2018

Hôm nay (10/8), Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc sẽ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực các tỉnh ven biển có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng